Trang chủ Thư điện tử Ca khúc Lịch công tác
    
GIỚI THIỆU CHUNG
TỔ CHỨC - BỘ MÁY
KINH TẾ - XÃ HỘI
TIN TỨC - SỰ KIỆN
DỰ ÁN ĐẦU TƯ
THÔNG TIN QUY HOẠCH
VĂN HOÁ - XÃ HỘI
DI TÍCH DANH THẮNG
DOANH NGHIỆP BỈM SƠN
THƯ VIỆN ẢNH
LIÊN HỆ GÓP Ý 
THỦ TỤC HÀNH CHÍNH
TƯ LIỆU
VĂN BẢN QPPL
  Giới thiệu | Tin tức | Sản phẩm dịch vụ        
Tin Thị Xã
Tổng kết 05 năm phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”
Đ/c Tạ Ngọc Phước, Phó Bí thư Thị uỷ - Chủ tịch UBND Thị xã trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua CCB gương mẫu.

Tới dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Hoàng Xuân Cốc – Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh Thanh Hoá, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Xuân – Bí thư Thị uỷ Bỉm Sơn; Thường trực Thị uỷ, HĐND, UBND, UB MTTQ Thị xã; trưởng các phòng, ban Thị uỷ, UBND Thị xã; Bí thư Đảng uỷ 7 xã - phường, các đồng chí nguyên là Chủ tịch Thị hội qua các thời kỳ; Chủ tịch Hội Cựu chiến binh của 22 Hội cơ sở.

Trong 5 năm qua, phong trào “Cựu chiến binh gương mẫu” đã được Thị hội tiến hành thường xuyên, liên tục, toàn diện, phát triển cả về chiều rộng lẫn chiều sâu và đạt được hiệu quả thiết thực. Đến nay Thị hội đã có 22 hội cơ sở, tăng 22,7% so với năm 2004. Thị hội đã phát triển thêm 533 hội viên mới, nâng tổng số hội viên đến nay có 2.534 đồng chí. Đồng thời với việc xây dựng về tổ chức, Hội đã không ngừng kiện toàn đội ngũ cán bộ hội các cấp đảm bảo đúng theo cơ cấu và chất lượng. Số lượng Hội viên là Đảng viên chiếm 41%, Hội viên dân tộc ít người 0,31%, Hội viên theo đạo 0,51%; Hội viên ở khối 487 là 278 đồng chí. Các cấp Hội luôn làm tốt công tác giáo dục, rèn luyện bản lĩnh chính trị vững vàng cho hội viên.

Đặc biệt với phong trào thi đua giúp nhau “xoá đói giảm nghèo”, vươn lên làm giàu chính đáng, Hội đã huy động được 11 tỷ 788 triệu đồng vốn ưu đãi phát triển kinh tế. Trong đó, vốn vay với Ngân hàng Chính sách xã hội Thị xã là 9 tỷ 721 triệu đồng; vốn nội bộ hội viên cho nhau vay không tính lãi là 1tỷ 154 triệu đồng, vay từ các nguồn tín dụng khác là 913 triệu đồng. Nhờ vậy, nhiều Hội viên đã vươn lên phát triên kinh tế, tỷ lệ hộ nghèo trong CCB còn 1,53%. Hiện nay toàn Thị xã có 60 hộ gia đình sản xuất giỏi cấp Tỉnh, 190 hộ SX giỏi cấp Thị xã, toàn hội có 525 gia đình CCB thu lãi hàng năm từ 50 triệu đồng trở lên. Từ sự ủng hộ tiền của, sức lao động của các hội viên, các cấp hội đã sửa chữa 9 ngôi nhà cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn, đối tượng chính sách, nhiễm chất độc da cam...Với những kết quả trên, 05 năm qua, phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” của Thị xã được TW Hội Cựu chiến binh Việt Nam, Hội CCB tỉnh Thanh Hoá, UBND các cấp ghi nhận và đánh giá cao.

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, việc thực hiện phong trào “Cựu chiến binh gương mẫu” trên địa bàn Thị xã Bỉm Sơn còn một số tồn tại như: Công tác chỉ đạo của Hội từ Thị xã đến cơ sở có nội dung chỉ tiêu đề ra còn thấp, công tác vận động tuyên truyền xây dựng và nhân các điển hình ở từng lĩnh vực còn hạn chế; sư phối kết hợp lồng ghép giữa phong trào thi đua của hội với phong trào thi đua yêu nước của từng cơ sở, địa phương, đơn vị còn chưa đồng bộ…

                            
                            
        Đ/c Nguyễn Thị Thanh Xuân – Bí thư thị uỷ Bỉm Sơn phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Hoàng Xuân Cốc – Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh Thanh Hoá và đồng chí Nguyễn Thị Thanh Xuân – Bí thư thị uỷ Bỉm Sơn đã biểu dương những thành tích mà Thị hội đạt được trong 5 năm qua. Đồng thời đề nghị trong thời gian tới, mọi hội viên trong Thị hội cần tập trung làm tốt 5 gương mẫu, đó là: Gương mẫu thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; gương mẫu về đạo đức, lối sống, luôn đi đầu trong thực hiện các cuộc vận động, đặc biệt là cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, là tấm gương sáng về phẩm chất cho thế hệ trẻ noi theo; gương mẫu đổi mới tư duy, cách làm, thực hiện tốt chính sách “Nghĩa tình đồng đội”, chính sách an sinh xã hội tại địa phương; gương mẫu đi đầu trong bảo vệ trật tự an toàn xã hội, an ninh thôn xóm; gương mẫu tham gia xây dựng Đảng, Chính quyền, thực hiện tốt chức năng phản biện nhằm góp phần vào sự phát triển ngày càng vững mạnh của Thị xã.

Nhân dịp này, hội nghị đã biểu dương 01 cá nhân được nhận bằng khen của TW Hội CCB Việt Nam; 02 tập thể, 01 cá nhân được nhận bằng khen của Tỉnh hội; 03 tập thể, 08 cá nhân được nhận giấy khen của UBND thị xã Bỉm Sơn và 04 tập thể, 12 cá nhân được nhận giấy khen của BCH Hội CCB Thị xã vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua CCB gương mẫu./.

                                                                                            Phạm ThuýThị xã Bỉm Sơn triển khai kế hoạch tiêm phòng dịch bệnh cho gia súc gia cầm đợt II năm 2009.
Lễ thành lập Câu lạc bộ “Nữ cao tuổi” phường Đông Sơn
Hội thi “Tuổi trẻ học đường với an toàn giao thông” năm 2009
Thị xã Bỉm Sơn tổng kết 5 năm thực hiện Nghị định 119/2004/NĐ-CP của Chính phủ và sơ kết thực hiện Chỉ thị 36/2005/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.
Đồng chí Bí thư Thị uỷ (Bỉm Sơn) thăm và làm việc tại Nông trường Hà Trung
Thường Trực HĐND Thị xã thực hiện giám sát tại Chi nhánh điện Bỉm Sơn.
Thị uỷ Bỉm Sơn tổ chức Hội nghị nghiên cứu quán triệt, triển khai các kết luận của Bộ Chính trị và Chỉ thị của Ban Bí thư TW (Khoá X)
12.308 học sinh thị xã Bỉm Sơn tưng bừng trong ngày hội tựu trường
Đảng Bộ xã Hà Lan tiếp tục quán triệt học tập tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh
Thị xã Bỉm Sơn tổ chức ra quân hưởng ứng Tháng An toàn giao thông
Bản quyền của UBND Thị xã Bỉm Sơn
Giấy phép: số 487/GP-BC do Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 02/11/2007
Địa chỉ: Số 28 - Trần Phú – Ba Đình - Bỉm Sơn - Thanh Hoá
Điện thoại: 0373 824 205        Fax: 0373 825 355
Mail: bimson@thanhhoa.gov.vn, ubbimson2005@yahoo.com
Số người đang online. : 15708
Số người truy cập: 25313207
Design by Newwind.JSC