Trang chủ Thư điện tử Ca khúc Lịch công tác
    
GIỚI THIỆU CHUNG
TỔ CHỨC - BỘ MÁY
KINH TẾ - XÃ HỘI
TIN TỨC - SỰ KIỆN
DỰ ÁN ĐẦU TƯ
THÔNG TIN QUY HOẠCH
VĂN HOÁ - XÃ HỘI
DI TÍCH DANH THẮNG
DOANH NGHIỆP BỈM SƠN
THƯ VIỆN ẢNH
LIÊN HỆ GÓP Ý 
THỦ TỤC HÀNH CHÍNH
TƯ LIỆU
VĂN BẢN QPPL
  Giới thiệu | Tin tức | Sản phẩm dịch vụ        
Tin trong tỉnh
Đồng chí Ksor Phước, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc Quốc hội, thăm và làm việc tại Mường Lát

Tham gia đoàn công tác, về phía tỉnh ta, có đồng chí Chu Phạm Ngọc Hiển, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh.

Tại Mường Lát, đồng chí Ksor Phước đã đến thăm, động viên các thành viên trong đoàn cắm mốc biên giới của cả 2 nước Việt - Lào tại bản Pù Toong, xã Pù Nhi, và cột mốc chính ngay tại Cửa khẩu Tén Tằn, xã Tén Tằn. Đồng chí mong muốn hai đoàn công tác của hai nước trong quá trình làm việc cần tạo điều kiện giúp đỡ lẫn nhau trên tinh thần hữu nghị, hợp tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Chủ tịch Hội đồng Dân tộc Quốc hội và Đoàn công tác đã tìm hiểu tình hình hoạt động buôn bán, tàng trữ, vận chuyển, sử dụng trái phép ma túy tại huyện Mường Lát và xã Tam Chung. Nhìn chung tình hình ma túy tại Mường Lát vẫn còn diễn biến khá phức tạp. Trong 5 tháng đầu năm nay, Công an huyện Mường Lát đã bắt hơn 20 vụ buôn bán, vận chuyển ma túy. Trên địa bàn huyện đang có gần 300 đối tượng nghiện ma túy. Cả 9/9 xã, thị trấn trên địa bàn huyện đều có người nghiện. Các địa phương được xem là trọng điểm ma túy là: Mường Lý (62 đối tượng); Tam Chung (35 đối tượng); Tén Tằn (30 đối tượng); Trung Lý (64 đối tượng)... Ma túy về Mường Lát hầu hết được vận chuyển từ Lào sang. Các đối tượng thường xuyên thay đổi phương thức vận chuyển và cất giấu, thường đi tắt rừng, tắt qua hệ thống đường mòn và không theo quy luật nên rất khó phát hiện. Thời gian gần đây, nhiều khu vực vùng biên đã có sóng điện thoại di động, các đối tượng vận chuyển thường có “tiền trạm” đi trươc, phát hiện có lực lượng chức năng là gọi điện cho người vận chuyển ma túy tẩu tán ngay, nên lực lượng chức năng rất khó phát hiện, bắt giữ. Về phía huyện Mường Lát, đã có nhiều biện pháp nhằm giảm các tệ nạn xã hội, nhất là nạn buôn bán, vận chuyển và sử dụng các chất ma túy của các đối tượng trên địa bàn. Các đồn biên phòng trên địa bàn huyện đã phối hợp chặt chẽ với chính quyền, tổ chức tuần tra trên tuyến biên giới, tăng cường kiểm soát, phát hiện, xử lý các đối tượng vi phạm. Hiện tại công an và bộ đội biên phòng hai nước đã ký kết phối hợp tuần tra biên giới, hàng quý đều tổ chức giao ban để rút kinh nghiệm.

Phát biểu tại các buổi làm việc, đồng chí Ksor Phước yêu cầu huyện Mường Lát cần xác định rõ phương hướng, nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội từ nay đến năm 2015 và những năm tiếp theo để có các giải pháp thực hiện hiệu quả; trong đó, cần xác định được tiềm năng, thế mạnh, từ đó có hướng đi cụ thể nhằm giảm nghèo hiệu quả, nâng cao đời sống cho đồng bào. Quan tâm chăm lo phát triển chất lượng đội ngũ cán bộ cơ sở. Để phòng, chống hiệu quả các tệ nạn xã hội, đặc biệt là nạn ma túy, đồng chí yêu cầu huyện phải quản lý chặt các đối tượng nghiện trên địa bàn. Công an huyện cần có nhiều chuyên án đấu tranh; các ngành liên quan cần có nhiều hơn nữa các chương trình vận động đến tận cơ sở để bà con thấy tác hại và dời xa ma túy. Trong triển khai thực hiện, cần đổi mới cách làm, huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị vào cuộc nhằm đạt hiệu quả cao nhất./.

                                                                                                                Theo THO


Mít tinh hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (5-6)
Biểu dương điển hình tiên tiến, tiếp tục phát động các phong trào thi đua
Biểu dương điển hình tiên tiến giai đoạn 2006-2010
Những ý kiến tâm huyết đóng góp vào Dự thảo Báo cáo Chính trị của BCH Đảng bộ tỉnh
Bảo đảm ổn định sản xuất, kinh doanh, tạo môi trường kinh doanh bình đẳng, lành mạnh và tránh đột biến về giá
Truy tặng, trao tặng huân chương cho các đồng chí nguyên là lãnh đạo chủ chốt của tỉnh qua các thời kỳ
Đồng chí Trần Văn Truyền, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Thanh tra Chính phủ, làm việc tại Thanh Hóa
Xây dựng tổ chức hội thực sự là mái nhà chung của những người làm báo trong tỉnh
Hiệp hội Gas Thanh Hóa đi vào hoạt động
Lễ an táng hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại nước CHDCND Lào tại Nghĩa trang liệt sĩ Hàm Rồng
Bản quyền của UBND Thị xã Bỉm Sơn
Giấy phép: số 487/GP-BC do Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 02/11/2007
Địa chỉ: Số 28 - Trần Phú – Ba Đình - Bỉm Sơn - Thanh Hoá
Điện thoại: 0373 824 205        Fax: 0373 825 355
Mail: bimson@thanhhoa.gov.vn, ubbimson2005@yahoo.com
Số người đang online. : 15772
Số người truy cập: 25313239
Design by Newwind.JSC