Trang chủ Thư điện tử Ca khúc Lịch công tác
    
GIỚI THIỆU CHUNG
TỔ CHỨC - BỘ MÁY
KINH TẾ - XÃ HỘI
TIN TỨC - SỰ KIỆN
DỰ ÁN ĐẦU TƯ
THÔNG TIN QUY HOẠCH
VĂN HOÁ - XÃ HỘI
DI TÍCH DANH THẮNG
DOANH NGHIỆP BỈM SƠN
THƯ VIỆN ẢNH
LIÊN HỆ GÓP Ý 
THỦ TỤC HÀNH CHÍNH
TƯ LIỆU
VĂN BẢN QPPL
  Giới thiệu | Tin tức | Sản phẩm dịch vụ        
Tin trong tỉnh
Trao đổi kinh nghiệm về việc xử lý các đối tượng là người dân tộc thiểu số vi phạm pháp luật liên quan đến ma túy giữa Thanh Hóa và Sơn La

Tiếp và làm việc với đoàn có các đồng chí: Hoàng Văn Hoằng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Trần Quang Đảng, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Trưởng ban Pháp chế  HĐND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các ngành: Công an, Viện Kiểm sát Nhân dân, Tòa án Nhân dân, Hải quan, Bộ đội Biên phòng tỉnh và Văn phòng Tỉnh ủy. 

Thông báo số 71 quy định chính sách xử lý các đối tượng người dân tộc thiểu số vi phạm pháp luật liên quan đến ma túy có địa chỉ thường trú huyện Mai Châu (tỉnh Hòa Bình), huyện Mộc Châu (tỉnh Sơn La) và huyện Mường Lát (tỉnh Thanh Hóa). Mục đích của Thông báo liên ngành số 71 là tạo điều kiện cho người dân tộc thiểu số vi phạm pháp luật liên quan đến ma túy có cơ hội hưởng các chính sách khoan hồng của pháp luật của Đảng và Nhà nước.

Theo báo cáo của Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Thanh Hóa về tình hình tội phạm ma túy trên địa bàn tỉnh và tình hình thực hiện Thông báo liên ngành số 71, trong thời gian qua, mặc dù chính sách khoan hồng theo Thông báo liên ngành số 71 được tuyên truyền đến nhân dân địa phương trong tỉnh, nhưng chưa có trường hợp đối tượng người dân tộc thiểu số vi phạm pháp luật về ma túy ra tự thú hoặc đầu thú, thành khẩn khai báo hành vi phạm tội của bản thân và đồng bọn, giúp đỡ các cơ quan chức năng phát hiện, điều tra tội phạm.

Các đại biểu tham dự hội nghị của 2 tỉnh đã thảo luận, trao đổi kinh nghiệm về hoạt động trấn áp tội phạm ma túy, đặc biệt đi sâu thảo luận những ưu điểm cũng như những tồn tại, hạn chế của Thông báo liên ngành số 71 trong quá trình thực hiện. Các ý kiến đã chỉ ra rằng, mặc dù Thông báo liên ngành số 71 thể hiện được tính nhân đạo, khoan hồng của Đảng và Nhà nước ta, nhưng do tính chất pháp lý của thông báo chưa cao đã gây không ít khó khăn cho các cơ quan tố tụng trong việc thực hiện. Bên cạnh đó, sự phối hợp thực hiện thông báo này giữa 3 tỉnh chưa đồng bộ, dẫn đến không thống nhất về khung hình phạt trong một số vụ án cụ thể, từ đó dẫn đến khiếu nại của các đối tượng phạm tội. Từ thực tế đó, các ý kiến đều thống nhất kiến nghị lên các cơ quan tố tụng Trung ương cho dừng thực hiện thông báo này.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Hoàng Văn Hoằng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Thanh Hóa, nhấn mạnh: Việc tăng cường công tác phối hợp trong đấu tranh, xử lý các đối tượng dân tộc thiểu số vi phạm pháp luật liên quan đến ma túy là rất cần thiết để bảo đảm tính công bằng và nghiêm minh của pháp luật, cũng như thể hiện sự nhân đạo, khoan hồng của Đảng và Nhà nước đối với các đối tượng phạm tội. Trong trường hợp tỉnh Hòa Bình và tỉnh Sơn La nhận thấy cần thiết phải đề nghị các cơ quan Trung ương chấm dứt hiệu lực của Thông báo liên ngành số 71, thì tỉnh Thanh Hóa sẽ ủng hộ. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cũng đề nghị các cơ quan tiến hành tố tụng của 2 tỉnh, đặc biệt là huyện Mường Lát của tỉnh Thanh Hóa và huyện Mộc Châu của tỉnh Sơn La cần tăng cường công tác giao lưu, trao đổi kinh nghiệm và phối hợp trấn áp tội phạm, nhất là tội phạm ma túy./.

Chú thích ảnh: Đồng chí Hoàng Văn Hoằng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, phát biểu tại buổi làm việc với đoàn công tác của Tỉnh ủy Sơn La. 


                                                                                                    Theo THO    Phát động Chiến dịch “Những giọt máu hồng” hè 2012
Nỗ lực thực hiện hiệu quả Nghị quyết Trung ương 5 (khóa X) về công tác tư tưởng, lý luận và báo chí trước yêu cầu mới
Đồng chí Mai Văn Ninh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, tiếp Phó Chủ tịch Quốc hội Lào.
Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Thảo luận Đề án Phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao và một số nội dung quan trọng khác
Ngân hàng Thương mại CP Quân đội - Chi nhánh Thanh Hóa trao quà cho các em nhỏ mồ côi
Góp phần để sản xuất nông nghiệp phát triển bền vững
Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa làm việc với Liên đoàn Lao động tỉnh
Thực hiện tốt công tác thanh tra, góp phần xây dựng lực lượng Công an Thanh Hóa trong sạch, vững mạnh
Tiếp tục thực hiện hiệu quả các chính sách phát triển kinh tế – xã hội vùng đồng bào dân tộc Mông
Sơ kết 6 tháng thực hiện Chỉ thị 04 của Ban Thường vụ Thành ủy TP Thanh Hóa
Bản quyền của UBND Thị xã Bỉm Sơn
Giấy phép: số 487/GP-BC do Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 02/11/2007
Địa chỉ: Số 28 - Trần Phú – Ba Đình - Bỉm Sơn - Thanh Hoá
Điện thoại: 0373 824 205        Fax: 0373 825 355
Mail: bimson@thanhhoa.gov.vn, ubbimson2005@yahoo.com
Số người đang online. : 3384
Số người truy cập: 25091320
Design by Newwind.JSC