GIỚI THIỆU CHUNG
TỔ CHỨC - BỘ MÁY
KINH TẾ - XÃ HỘI
TIN TỨC - SỰ KIỆN
DỰ ÁN ĐẦU TƯ
THÔNG TIN QUY HOẠCH
VĂN HOÁ - XÃ HỘI
DI TÍCH DANH THẮNG
DOANH NGHIỆP BỈM SƠN
THƯ VIỆN ẢNH
LIÊN HỆ GÓP Ý 
THỦ TỤC HÀNH CHÍNH
TƯ LIỆU
VĂN BẢN QPPL
Công tác dân số, y tế

Thị xã Bỉm Sơn tăng cường chiến dịch chăm sóc SKSS- KHHGĐ
Thứ hai, 26/10/2015 16:35
Chị Nguyễn Thị Châu - CB chuyên trách xã Quang Trung đang tư vấn cho đối tượng sử dụng các BPTT.
Thực hiện Kế hoạch số: 1104/SYT-KHTC ngày 29/5/2015 của Sở Y tế Thanh Hoá về việc hướng dẫn triển khai chiến dịch truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ sức khoẻ sinh sản/Kế hoạch hoá gia đình đến vùng khó khăn năm 2015.

Theo Kếhoạch số 15/KH-TTDS ngày 08/6/2015 của Trung tâm Dân số- KHHGĐ thị xã Bỉm Sơn hướng dẫn và triển khai cho 3 xã phường làm chiến dịch tăng cường dịch vụ CSSKSS/KHHGĐ năm 2015 đó là: Phường Đông Sơn, xã Hà Lan, xã Quang Trung. Ngoài ra Phường Lam Sơn phối hợp với Hội Phụ nữ mở hội hạnh phúc chào mừng ngày phụ nữ Việt Nam 20/10/2015. Ban Dân số - KHHGĐ 4 xã, phường được làm chiến dịchđã tham mưu cho chủ tịch UBND triển khai tổ chức các hoạt động bám sát kế hoạch hướng dẫn trên.

Cán bộ Chuyên trách và các cộng tác viên Dân số phối hợp với các Ban ngành đoàn thể tư vấn, vận động các chị em phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ đến tại trạm Y tế xã, phường khám và cấp điều trị miễn phí cho chị em phụ nữ trên địa bàn 3 xã, phường. Tại đây các chị em phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ được các Y bác sĩ của Trung tâm Y tế thị xã và phường đã tư vấn và cung cấp các kiến thức cơ bản vềchăm sóc SKSS/ KHHGĐ, khám chữa bệnh miễn phí phát hiện các bệnh về phụ khoa như đặt vòng, tiêm thuốc tránh thai, phát bao cao su, uống thuốc tránh thai…các bệnh lây nhiễm qua đường sinh dục, siêu âm phận phụ và ổ bụng, soi cổ tửcung phát hiện các khối ung trong tử cung. Ngoài ra còn tổ chức khám thai và tưvấn cho cac bà mẹ mang thai về chế độ dinh dưỡng, chế độ lao động nghỉ ngơi hợp lý và tiêm phòng uốn ván đầy đủ dành riêng cho thai phụ.

Ban Dân số phường triển khai, tư vấn vận động cung cấp những thông tin lựa chọn các biện pháp tránh thai phù hợp cho cac đối tượng đến từng khu phố địa bàn dân cư,góp phần tích cực nâng cao sự hiểu biết về chăm sóc SKSS/ KHHGĐ đến tận các hộgia đình. Trong đợt triển khai chiến dịch truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ sức khoẻ sinh sản Kế hoạch hoá gia đình đến vùng khó khăn năm 2015. Trung tâm Dân số- KHHGĐ đã phối hợp với Trung tâm Y tếthị xã đã khám phụ khoa cho 4 xã, phường đạt được kết quả: khám phụ khoa được 685 đối tượng, phát hiện được 458 đối tượng viêm nhiễm qua đường sinh dục (Trong đó viêm cổ tử cung 185 ca, viêm âm đạo 273 ca) cấp thuốcđiều trị miễn phí cho 458 đối tượng. Đặt DCTC được 75 ca, phát Bao cao su miễn phí là 1600 đối tượng, 600 đối tượng dùng viên uống tránh thai. Siêu âm phần phụ và ổ bụng cho 305 đối tượng (Trong đó phát hiện được 15 chị có u nang). Soi cổ tử cung phát hiện có 11 chị có khối u…

Chiến dịch tăng cường chăm sóc SKHHGĐ đến vùng vùng khó khăn năm 2015 của Trung tâm Dân số KHHGĐ của thịxã Bỉm Sơn là một trong những hoạt động góp phần tích cực trong việc nâng cao nhận thức và kỹ năng chăm sóc sức khỏe sinh sản cho phụ nữ và huy độngđược sự tham gia, vào cuộc tích cực của các cấp, các ngành và toàn thể nhân dânđối với công tác Dân số - KHHGĐ./.

                                                                                                                Vũ Lan

 Những điều cần lưu ý đối với Bệnh tăng huyết áp
Thường trực HĐND giám sát bệnh viện Đa khoa Bỉm Sơn
Chiến dịch Chăm sóc SKSS - KHHGĐ tại phường Bắc Sơn
Tập huấn bảng kiểm viên tránh thai năm 2012.
Xã Hà Lan và phường Ba Đình tổ chức mở hội hạnh phúc đợt 2 năm 2012
Tuyên truyền về chính sách Bảo hiểm y tế
Thị xã Bỉm Sơn triển khai tháng hành động vì trẻ em năm 2012
Xã Hà Lan tổ chức mở hội hạnh phúc đợt 1 năm 2012
Phường Ngọc Trạo mở hội hạnh phúc
Công tác phòng chống HIV/AIDS trên địa bàn Thị xã
Bản quyền của UBND Thị xã Bỉm Sơn
Giấy phép: số 487/GP-BC do Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 02/11/2007
Địa chỉ: Số 28 - Trần Phú – Ba Đình - Bỉm Sơn - Thanh Hoá
Điện thoại: 0373 824 205        Fax: 0373 825 355
Mail: bimson@thanhhoa.gov.vn, ubbimson2005@yahoo.com
Số người đang online. : 2816
Số người truy cập: 26029643
Design by Newwind.JSC