GIỚI THIỆU CHUNG
TỔ CHỨC - BỘ MÁY
KINH TẾ - XÃ HỘI
TIN TỨC - SỰ KIỆN
DỰ ÁN ĐẦU TƯ
THÔNG TIN QUY HOẠCH
VĂN HOÁ - XÃ HỘI
DI TÍCH DANH THẮNG
DOANH NGHIỆP BỈM SƠN
THƯ VIỆN ẢNH
LIÊN HỆ GÓP Ý 
THỦ TỤC HÀNH CHÍNH
TƯ LIỆU
VĂN BẢN QPPL
Tin trong tỉnh

Giám sát việc sử dụng vốn một số công trình xây dựng cơ bản tại Khu Kinh tế Nghi Sơn
Thứ ba, 27/10/2015 16:06
Ngày 27 – 10, đoàn công tác của Ban Kinh tế và Ngân sách HĐND tỉnh do đồng chí Phùng Bá Văn, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Trưởng Ban Kinh tế và Ngân sách HĐND tỉnh làm trưởng đoàn, đã có buổi giám sát tình hình ứng vốn của các công trình xây dựng cơ bản từ nguồn vốn ngân sách Nhà nước, vốn vay, trái phiếu Chính phủ do Ban Quản lý Khu Kinh tế Nghi Sơn (BQL KKTNS) làm chủ đầu tư.

Tham gia đoàn giám sát có đại diện các ngành có liên quan của tỉnh, huyện Tĩnh Gia, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh.

Trong những năm qua, việc thực hiện đầu tư các dự án hạ tầng tại KKTNS và các khu công nghiệp do BQL KKTNS làm chủ đầu tư được thực hiện tương đối tốt. Nhiều dự án hạ tầng đã được đầu tư xây dựng, hoàn thành đưa vào sử dụng, phát huy hiệu quả, tạo thuận lợi thu hút đầu tư và phát triển sản xuất kinh doanh cho các doanh nghiệp. Tuy nhiên, vẫn còn một số dự án đầu tư chậm tiến độ, kéo dài.

Năm 2015, BQL KKTNS được giao vốn 17 dự án (13 dự án chuyển tiếp, 4 dự án khởi công mới) với tổng vốn được giao tính đến 31 – 8 – 2015 là 1.391,4 tỷ đồng (từ các nguồn vốn Trung ương hỗ trợ, vốn ngân sách địa phương, vốn ứng trước của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và Công ty TNHH Lọc hóa dầu Nghi Sơn). Tính đến hết tháng 9 – 2015, đã giải ngân của tất cả các nguồn được 916 tỷ đồng.

Sau khi đi kiểm tra thực tế tại các công trình, đoàn công tác của Ban Kinh tế và Ngân sách HĐND tỉnh đã có buổi làm việc với BQL KKTNS. 

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Phùng Bá Văn ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực của BQL KKTNS trong thu hút vốn đầu tư và triển khai các công trình, dự án. Đồng chí nhấn mạnh, với các dự án có số dư ứng còn lại, nhất là từ năm 2012 trở về trước, BQL KKTNS sớm có văn bản đề nghị UBND tỉnh giải quyết. 

Với các dự án còn thi công dở dang do khó khăn trong công tác giải phóng mặt bằng, đồng chí Trưởng Ban Kinh tế và Ngân sách HĐND tỉnh đề nghị BQL KKTNS và UBND huyện Tĩnh Gia cần nỗ lực và quyết liệt hơn nữa, góp phần sớm đẩy nhanh tiến độ thi công./.

 

                                                                                                                         Theo THOĐoàn đại biểu tỉnh Thanh Hóa viếng các nghĩa trang liệt sĩ tại tỉnh Điện Biên
Đoàn ĐBQH Thanh Hóa tiếp xúc cử tri các huyện Triệu Sơn, Đông Sơn
UBND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 10 - 2016: Khắc phục những hạn chế, thực hiện hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội
Ngày làm việc thứ 2 hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Nâng cao năng lực nghiên cứu ứng dụng và chuyển giao các tiến bộ khoa học - kỹ thuật, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội
UBND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 6: Nhiều chỉ tiêu kinh tế - xã hội đạt kết quả khá
Công ty CP Công nông nghiệp Tiến Nông: Ký kết thỏa thuận hợp tác đầu tư nghiên cứu áp dụng công nghệ thủy nhiệt trong sản xuất phân bón hữu cơ
Đại tướng Ngô Xuân Lịch thăm và làm việc tại Thanh Hoá
Phấn đấu hoàn thành vượt mức kế hoạch trồng rừng thay thế
Danh sách Ban Thường vụ Tỉnh ủy khóa XVIII
Danh sách Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2015-2020
Bản quyền của UBND Thị xã Bỉm Sơn
Giấy phép: số 487/GP-BC do Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 02/11/2007
Địa chỉ: Số 28 - Trần Phú – Ba Đình - Bỉm Sơn - Thanh Hoá
Điện thoại: 0373 824 205        Fax: 0373 825 355
Mail: bimson@thanhhoa.gov.vn, ubbimson2005@yahoo.com
Số người đang online. : 8032
Số người truy cập: 26114268
Design by Newwind.JSC