GIỚI THIỆU CHUNG
TỔ CHỨC - BỘ MÁY
KINH TẾ - XÃ HỘI
TIN TỨC - SỰ KIỆN
DỰ ÁN ĐẦU TƯ
THÔNG TIN QUY HOẠCH
VĂN HOÁ - XÃ HỘI
DI TÍCH DANH THẮNG
DOANH NGHIỆP BỈM SƠN
THƯ VIỆN ẢNH
LIÊN HỆ GÓP Ý 
THỦ TỤC HÀNH CHÍNH
TƯ LIỆU
VĂN BẢN QPPL
Tin thế giới

Lá cờ duy nhất thuộc về tất cả mọi người
Thứ tư, 28/10/2015 07:32
TTK LHQ Ban Ki Moon bày tỏ hy vọng "bằng việc thắp sáng màu xanh của LHQ, chúng ta có thể thắp sáng một con đường hướng tới một tương lai tốt đẹp hơn".
Theo Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki Moon: “Tại tất cả các quốc gia trên thế giới, lá quốc kỳ là một biểu tượng của niềm tự hào và lòng yêu nước. Nhưng có một lá cờ duy nhất thuộc về tất cả mọi người - lá cờ màu xanh của Liên Hợp Quốc - một biểu ngữ của niềm hy vọng…”.

Ngày 24/10/1945, Liên Hợp Quốc (LHQ) chính thức ra đời khi Hiến chương LHQ đầu tiên có hiệu lực. Theo tôn chỉ của Hiến chương LHQ, các quốc gia sáng lập đã quyết tâm thiết lập LHQ thành một tổ chức quốc tế toàn cầu với mục tiêu hàng đầu là bảo đảm một nền hòa bình và trật tự thế giới bền vững.

Kể từ năm 1948, ngày 24/10 hàng năm được chọn là Ngày LHQ. Đến năm 1971, Đại hội đồng LHQ đã quyết định, ngày này trở thành ngày kỷ niệm của tất cả các quốc gia thành viên.

Từ 51 quốc gia thành viên, nay đã tăng lên 193 quốc gia, LHQ thực sự trở thành tổ chức quốc tế có ảnh hưởng lớn nhất, là nền tảng không thể thiếu trong công cuộc xây dựng và phát triển một thế giới hòa bình, thịnh vượng.

Phát biểu tại Đại hội đồng LHQ nhân kỷ niệm tròn 70 năm thành lập, Tổng Thư ký (TTK) Ban Ki Moon nhấn mạnh trong suốt 70 năm qua, LHQ đã mang lại "tự do cho hàng triệu người, loại bỏ chủ nghĩa thực dân, đánh bại nạn phân biệt chủng tộc ở Nam Phi và bảo vệ nhân quyền cho mọi người dân bất chấp chủng tộc, tôn giáo, quốc tịch và giới tính".

Tuy nhiên, ông cho rằng "tình trạng bạo lực, đói nghèo, bệnh tật và sự lạm dụng vẫn đang ảnh hưởng đến rất nhiều người, đặc biệt là phụ nữ và các em gái" và ngày càng có nhiều người phải rời bỏ nhà cửa hơn bất cứ thời điểm nào khác kể từ Thế chiến thứ II do xung đột, áp bức và nỗi sợ hãi.

Mặc dù vậy, người đứng đầu LHQ khẳng định Hiến chương LHQ là tiếng nói đại diện cho tất cả các dân tộc, đặc biệt là người nghèo, người dễ bị tổn thương và chịu thiệt thòi; đồng thời, ông nhấn mạnh "nếu không có LHQ, thế giới sẽ ảm đạm hơn nhiều".

Cũng vào ngày kỷ niệm LHQ tròn 70 năm tuổi, tòa nhà trụ sở LHQ ở New York và hơn 300 địa danh nổi tiếng của hơn 70 quốc gia trên thế giới từ Kim tự tháp ở Ai Cập, nhà hát Opera ở Sydney, tháp nghiêng Pisa ở Italy, tháp Tokyo ở Nhật Bản tới tháp Eiffel ở Paris và tòa nhà Empire State ở New York cùng được thắp sáng màu xanh - màu cờ của LHQ..

Trong thông điệp đưa ra một ngày trước lễ kỷ niệm, TTK Ban Ki Moon đã bày tỏ hy vọng "bằng việc thắp sáng màu xanh của LHQ, chúng ta có thể thắp sáng một con đường hướng tới một tương lai tốt đẹp hơn".

Theo TTK Ban Ki Moon: “Trong tất cả các quốc gia trên thế giới, lá quốc kỳ là một biểu tượng của niềm tự hào và lòng yêu nước. Nhưng có một lá cờ duy nhất thuộc về tất cả mọi người - lá cờ màu xanh của LHQ - một biểu ngữ của niềm hy vọng…”.

Nhân kỷ niệm 70 năm thành lập LHQ, Văn phòng LHQ trụ sở tại Geneva ngày 24/10 đã tổ chức "Open Day" (Ngày hội mở) chào đón rộng rãi các quan khách và công chúng đến tìm hiểm và khám phá về các hoạt động của tổ chức đa phương lớn nhất hành tinh có tới 10.000 cuộc họp mỗi năm này.

Geneva là nơi đặt trụ sở của nhiều cơ quan của LHQ hoạt động với mục tiêu mang lại hòa bình, quyền lợi và hạnh phúc cho mọi người.
 
                                                                                                                         Theo Chinhphu


Những sự kiện chấn động châu Âu năm 2017
Bầu cử sơ bộ Pháp: cựu Thủ tướng Fillon thắng lớn
Ấn Độ vận hành nhà máy điện Mặt trời lớn nhất thế giới
Đại sứ Fiji làm Chủ tịch Đại hội đồng LHQ
ASEAN: Điểm đến đầu tư hàng đầu
Dấu mốc lịch sử của ASEAN
G-20 ra tuyên bố: Tiêu diệt IS, hòa bình cho Syria
Hội nghị G-20: Chống khủng bố là nội dung trọng tâm
Yêu cầu Trung Quốc chấm dứt ngay hoạt động sai trái trên quần đảo Hoàng Sa
Máy bay Nga tiêu diệt 300 lính của IS
Bản quyền của UBND Thị xã Bỉm Sơn
Giấy phép: số 487/GP-BC do Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 02/11/2007
Địa chỉ: Số 28 - Trần Phú – Ba Đình - Bỉm Sơn - Thanh Hoá
Điện thoại: 0373 824 205        Fax: 0373 825 355
Mail: bimson@thanhhoa.gov.vn, ubbimson2005@yahoo.com
Số người đang online. : 8100
Số người truy cập: 26114302
Design by Newwind.JSC