GIỚI THIỆU CHUNG
TỔ CHỨC - BỘ MÁY
KINH TẾ - XÃ HỘI
TIN TỨC - SỰ KIỆN
DỰ ÁN ĐẦU TƯ
THÔNG TIN QUY HOẠCH
VĂN HOÁ - XÃ HỘI
DI TÍCH DANH THẮNG
DOANH NGHIỆP BỈM SƠN
THƯ VIỆN ẢNH
LIÊN HỆ GÓP Ý 
THỦ TỤC HÀNH CHÍNH
TƯ LIỆU
VĂN BẢN QPPL
Mô hình điển hình

Sự cần thiết của việc dịch chuyển khu vực chợ chính chợ Bỉm Sơn sang chợ tạm để giải phóng mặt bằng xây dựng chợ Bỉm Sơn mới
Thứ sáu, 10/02/2017 17:04
Chợ Bỉm Sơn nằm trên địa bàn phường Ngọc Trạo là trung tâm mua bán của Thị xã và các vùng lân cận. Theo quy hoạch điều chỉnh phát triển hệ thống chợ đến năm 2020, định hướng đến năm 2025 được Chủ tịch UBND Tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 606/QĐ-UBND ngày 6/3/2014, chợ Bỉm Sơn được quy hoạch là chợ hạng I.

Chợ được xây dựng vào năm 1991, kinh phí xây dựng chợ từ nguồn ngân sách nhà nước. Do được xây dựng trên 20 năm nên hiện nay cơ sở hạ tầng đã xuống cấp, việc chuyển đổi mô hình quản lý, kinh doanh khai thác chợ gắn với việc đầu tư xây dựng mới chợ Bỉm Sơn là yêu cầu cần thiết, phù hợp với sự phát triển Thị xã và nguyện vọng của nhân dân.

Sau khi nắm bắt được chủ trương, kế hoạch, phương án di chuyển các hộ tiểu thương khu vực nhà tôn - ki ốt sang chợ tạm (tại khu phố 2, phường Ngọc Trạo) để lấy mặt bằng thi công nhà chợ chính, nhìn chung bà con đồng tình ủng hộ, đã ký cam kết di chuyển 100%, tình hình an ninh trật tự trong chợ ổn định.

Theo phương án, thời gian di chuyển các hộ tiểu thương khu vực nhà tôn - ki ốt sang chợ tạm trong 7 ngày, từ 7h ngày 13/2 đến hết ngày 19/2/2017. Trong thời gian 5 ngày, từ ngày 13/2 - 17/2/2017, Công ty CP Chợ Bỉm Sơn hỗ trợ miễn phí phương tiện và nhân công thực hiện di chuyển sang chợ tạm. Nếu hộ nào trong thời gian trên không di chuyển thì Công ty không chịu trách nhiệm kinh phí di chuyển vào thời gian sau. Để chuẩn bị cho công tác di chuyển, từ ngày 12/2 đến hết thời gian di chuyển, chợ sẽ không bán hàng, chỉ có các hộ tiểu thương và những người liên quan thực hiện việc di chuyển được ra vào. Từ ngày 20/2 sẽ đóng cửa chợ chính để thực hiện công tác tháo dỡ, giải phóng mặt bằng. Thời gian khởi công xây dựng chợ Bỉm Sơn mới vào ngày 6/3/2017, dự kiến thời gian hoàn thành vào ngày 30/3/2018.

Để việc di chuyển sang chợ tạm diễn ra an toàn, thuận lợi, đúng kế hoạch và đảm bảo quyền lợi của các hộ tiểu thương khi di chuyển sang hoạt động tại chợ tạm, Công ty CP chợ Bỉm Sơn tiến hành họp với các trưởng ngành hàng để nắm bắt chặt chẽ tình hình trước khi di chuyển, đồng thời kêu gọi, vận động các hộ kinh doanh trong chợ thực hiện đầy đủ, kịp thời trong thời gian quy định.

Chợ tạm tại khu phố 2, phường Ngọc Trạo được xây dựng với quy mô 1 tầng, kết cấu cột, khung, mái tôn. Việc thực hiện di chuyển chợ nhằm mục đích giúp các tiểu thương có nơi kinh doanh ổn định, phù hợp với quy hoạch. Vị trí kinh doanh của các hộ tiểu thương tại chợ tạm được sắp xếp hợp lý, tương xứng với vị trí kinh doanh cũ, đảm bảo bố trí đủ số lượng quầy. Các hộ kinh doanh trong chợ được miễn phí thuê vị trí trong thời gian kinh doanh tại chợ tạm để phục vụ công tác giải phóng mặt bằng. Điểm kinh doanh được sắp xếp, phân loại phù hợp với từng vị trí, từng ngành hàng, nhóm hàng, đảm bảo các điều kiện thuận tiện cho hoạt động mua bán tại chợ. Công ty CP chợ Bỉm Sơn có trách nhiệm bảo vệ hàng hóa trong chợ và các vấn đề liên quan đến an ninh trật tự trong chợ; đảm bảo vệ sinh môi trường, an toàn PCCC tại chợ tạm.

Với sự nỗ lực vào cuộc của các ban, ngành Thị xã và chính quyền địa phương; sự chủ động, sáng tạo trong triển khai thực thi kế hoạch dịch chuyển của công ty CP chợ Bỉm Sơn; sự đồng thuận của các hộ tiểu thương và nhân dân trên địa bàn, tin tưởng rằng việc dịch chuyển khu vực chợ chính chợ Bỉm Sơn sang chợ tạm, giải phóng mặt bằng để xây dựng chợ Bỉm Sơn mới sẽ diễn ra an toàn, nhanh chóng, đúng kế hoạch. Trong thời gian tới hoạt động kinh doanh tại chợ Bỉm Sơn ngày càng hiệu quả và phát triển, đảm bảo lợi ích hài hòa giữa các hộ tiểu thương trong chợ, nhà nước và nhà đầu tư./.Tai nạn giao thông: Nỗi đau người ở lại!
Mặt trận Tổ quốc thị xã Bỉm Sơn – phát huy sức mạnh đại đoàn kết xây dựng Thị xã phát triển giàu đẹp, văn minh
Những vướng mắc trong phát triển doanh nghiệp tại thị xã Bỉm Sơn
Những Bí thư chi bộ tiêu biểu của thị xã Bỉm Sơn
Tăng cường chỉnh trang hạ tầng công cộng đô thị phục vụ kỷ niệm 40 năm thành lập Đảng bộ thị xã Bỉm Sơn năm 2017
Hội người cao tuổi thị xã Bỉm Sơn – phát huy tinh thần “tuổi cao – chí càng cao”
Giáo dục ý thức chấp hành pháp luật về giao thông cho thanh, thiếu niên.
Kết quả 5 năm thực hiện Chỉ thị số 18-CT/TW của ban Bí thư TW Đảng khóa XI về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và khắc phục ùn tắc giao thông
Bảo hiểm xã hội Bỉm Sơn phấn đấu 100% học sinh trên địa bàn Thị xã tham gia bảo hiểm y tế
Công ty Cp Vật liệu xây dựng Bỉm Sơn: Đổi mới để phát triển
Bản quyền của UBND Thị xã Bỉm Sơn
Giấy phép: số 487/GP-BC do Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 02/11/2007
Địa chỉ: Số 28 - Trần Phú – Ba Đình - Bỉm Sơn - Thanh Hoá
Điện thoại: 0373 824 205        Fax: 0373 825 355
Mail: bimson@thanhhoa.gov.vn, ubbimson2005@yahoo.com
Số người đang online. : 6288
Số người truy cập: 25308445
Design by Newwind.JSC