GIỚI THIỆU CHUNG
TỔ CHỨC - BỘ MÁY
KINH TẾ - XÃ HỘI
TIN TỨC - SỰ KIỆN
DỰ ÁN ĐẦU TƯ
THÔNG TIN QUY HOẠCH
VĂN HOÁ - XÃ HỘI
DI TÍCH DANH THẮNG
DOANH NGHIỆP BỈM SƠN
THƯ VIỆN ẢNH
LIÊN HỆ GÓP Ý 
THỦ TỤC HÀNH CHÍNH
TƯ LIỆU
VĂN BẢN QPPL
Mô hình điển hình

Chuyển biến tích cực trong chất lượng khám chữa bệnh tại Bệnh viện Đa khoa Bỉm Sơn
Thứ ba, 21/02/2017 15:25
Trong những năm gần đây, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Sở Y tế Thanh Hóa, Thị ủy, UBND Thị xã và sự hỗ trợ của các ban, ngành trên địa bàn, cùng với sự cố gắng nỗ lực của tập thể cán bộ y, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Bỉm Sơn (BVĐK), chất lượng khám chữa bệnh tại Bệnh viện Đa khoa Bỉm Sơn đã có những chuyển biến tiến bộ, cơ sở vật chất, trang thiết bị được tăng cường, chất lượng chuyên môn được nâng cao, y đức được cải thiện... góp phần nâng cao chất lượng công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân trên địa bàn Thị xã.

Là bệnh viện hạng III theo phân tuyến chuyên môn kỹ thuật, Bệnh viện đa khoa Bỉm Sơn có quy mô 90 giường bệnh, 16 khoa, phòng trực thuộc với 136 CBCNVC. Trong năm 2016, Bệnh viện đã tiến hành khám, điều trị cho hơn 78.600 lượt bệnh nhân, đạt 157% kế hoạch. Trong đó, bệnh nhân điều trị nội trú là trên 12.700 lượt người, đạt 174% kế hoạch; công suất sử dụng giường bệnh đạt 243%. Nhìn chung, các chỉ tiêu kế hoạch về chuyên môn khám, chữa bệnh đều thực hiện đạt và vượt kế hoạch của Sở Y tế giao.

Đến bệnh viên Đa khoa Bỉm Sơn vào đầu giờ làm việc buổi sáng, chúng tôi cảm nhận được sự chuyển biến, tiến bộ rõ nét. Mặc dù số lượng bệnh nhân đông, mỗi ngày tiếp nhận khoảng 250 lượt khám, nhưng không còn cảnh chen lấn, vật vờ, chờ đợi khổ sở khi chờ đến lượt khám bệnh. Hiện nay, Bệnh viên đã bố trí sắp xếp đầy đủ chỗ ngồi chờ và các phòng khám liên hoàn; đồng thời lắp đặt, hoàn thiện nâng cấp hệ thống phần mềm quản lý bệnh viện, việc lấy số thứ tự khám bệnh được tiến hành tự động nhằm đảm bảo công bằng, văn minh, góp phần giảm tối đa thời gian khám, chữa bệnh cho người bệnh. Các quy định về trình tự, thủ tục khi khám chữa bệnh, số điện thoại đường dây nóng của Sở y tế, ban giám đốc, bộ phận trực ban được niêm yết công khai những nơi người dân dễ thấy, dễ đọc và tiện liên hệ khi cần thiết.

Nhằm khắc phục tình trạng thiếu bác sỹ và kỹ thuật viên, những năm gần đây, Bệnh viên đã được tuyển dụng thêm góp phần nâng cao chất lượng công tác khám, chữa bệnh. Hiện nay, tại bệnh viện có 2 Thạc sỹ , 6 Bác sĩ chuyên khoa I, 23 bác sỹ, 2 Dược sỹ; trình độ Đại học khác là 11 người, còn lại điều dưỡng và cán bộ y tế khác. Năm 2016, Bệnh viên đã cử đi học 1 điều dưỡng tiết chế dinh dưỡng, 2 bác sỹ đi học chuyên khoa 1 (Sản và chuyên khoa răng hàm mặt), 2 kíp đi học về phục hồi chức năng và chẩn đoán hình ảnh chụp cắt lớp vi tính, 2 bác sĩ đi học chuyên khoa định hướng xét nghiệm... Ngoài ra, bệnh viện liên tục cử các bác sỹ, điều dưỡng đi học các lớp mà Bộ y tế, Sở y tế và các bệnh viện tuyến trên yêu cầu để cập nhật các kỹ năng, kỹ thuật mới. Trong năm đã có 16 đề tài nghiên cứu khoa học được Sở y tế nghiệm thu và công nhận chiến sỹ thi đua.

Để không ngừng nâng cao chất lượng công tác chẩn đoán và điều trị bệnh, Bệnh viện đã đầu tư, cải tạo, xây dựng mới và nâng cấp các phòng ban chức năng, khu điều trị nội trú cho người bệnh. Trong khoảng 5 năm trở lại đây, bệnh viện được đầu tư trên 40 tỷ đồng để nâng cấp cơ sở hạ tầng, trang thiết bị ngành y tế từ nguồn trái phiếu Chính phủ; bệnh viện đã mở thêm 25 dịch vụ kỹ thuật mới với trang thiết bị hiện đại so với bệnh viện tuyến huyện như: Máy chụp City 32 lát cắt, phẫu thuật nội soi, máy điện não đồ, lưu huyết não, siêu âm 4D, máy sinh hóa tự động Konelab 20, lắp đặt hệ thống điều hòa cho tất cả các phòng khám bệnh và các phòng điều trị của khoa Hồi sức cấp cứu. Ngoài ra, bệnh viện đã đầu tư máy phát điện công suất lớn, khoan giếng... nhằm hạn chế tối đa tình trạng mất điện, mất nước khi bệnh nhân và người nhà nằm điều trị nội trú. Đặc biệt từ tháng 7/2015, Bệnh viên đã chính thức đưa vào hoạt động hệ thống chạy thận nhân tạo, gồm 9 máy với tổng kinh phí trên 4,6 tỷ đồng; đang thực hiện chạy với công suất 3 ca/ngày. Qua đó, giúp cho các bệnh nhân suy thận cấp và mãn tính được điều trị kỹ thuật về y tế cao ngay tại tuyến đầu của y tế, giảm tải cho tuyến trên và giảm một chi phí đi lại đáng kể cho bệnh nhân.

Tại phòng điều trị nội trú, chúng tôi gặp Lục Thị Lộc tại khu phố 8, phường Ba Đình đến chạy thận nhân tạo. Chị Lộc cho biết: chị bị suy thận nặng phải chạy thận đã hơn 8 năm nay. Trước đây, gia đình thường xuyên phải đưa chị lên bệnh viên tỉnh chữa bệnh, việc đi lại rất vất cả, tốn kém. Từ khi Bệnh viên Đa khoa Bỉm Sơn đưa vào hoạt động hệ thống chạy thận nhân tạo, chị là một trong những bệnh nhân đầu tiên đến điều trị. Tại đây, chị được các bác sỹ tận tình chăm sóc, sức khỏe của chị đã khá dần.

Cùng với đó, thực hiện Quyết định 2151 của Bộ Y tế về “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ, hướng tới sự hài lòng của người bệnh”, Bệnh viện đã nghiêm túc nhìn nhận lại những tồn tại, hạn chế về tinh thần, ý đức, thái độ phục vụ người bệnh trong thời gian qua, từ đó, quyết tâm tạo ra sự đổi mới. Bệnh viện đã công khai đường dây nóng nhằm tăng cường tiếp nhận, xử lý các ý kiến phản ánh của người bệnh về chất lượng dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh. Nhiều ý kiến góp ý đúng đắn của bệnh nhân về thái độ phục vụ của y, bác sỹ được tiếp thu và nhanh chóng khắc phục, sửa chữa. Bệnh viện nghiêm khắc xử lý đối với các trường hợp vi phạm quy định. Nhờ vậy, người dân trên địa bàn từng bước có cái nhìn tích cực về chất lượng khám chữa bệnh và y đức của y bác si tại bệnh viện Đa khoa Bỉm Sơn.

Với những kết quả đạt được trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn gắn với các phong trào thi đua, năm 2016, Đảng bộ Bệnh viện Đa khoa Bỉm Sơn đạt trong sạch, vững mạnh, các tổ chức, đoàn thể đạt vững mạnh xuất sắc, được cấp trên khen thưởng; nhiều tập thể và cá nhân được Sở Y tế, UBND Thị xã tặng Giấy khen./.

                                                                                                               Phạm ThúyTai nạn giao thông: Nỗi đau người ở lại!
Mặt trận Tổ quốc thị xã Bỉm Sơn – phát huy sức mạnh đại đoàn kết xây dựng Thị xã phát triển giàu đẹp, văn minh
Những vướng mắc trong phát triển doanh nghiệp tại thị xã Bỉm Sơn
Những Bí thư chi bộ tiêu biểu của thị xã Bỉm Sơn
Tăng cường chỉnh trang hạ tầng công cộng đô thị phục vụ kỷ niệm 40 năm thành lập Đảng bộ thị xã Bỉm Sơn năm 2017
Hội người cao tuổi thị xã Bỉm Sơn – phát huy tinh thần “tuổi cao – chí càng cao”
Giáo dục ý thức chấp hành pháp luật về giao thông cho thanh, thiếu niên.
Kết quả 5 năm thực hiện Chỉ thị số 18-CT/TW của ban Bí thư TW Đảng khóa XI về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và khắc phục ùn tắc giao thông
Bảo hiểm xã hội Bỉm Sơn phấn đấu 100% học sinh trên địa bàn Thị xã tham gia bảo hiểm y tế
Công ty Cp Vật liệu xây dựng Bỉm Sơn: Đổi mới để phát triển
Bản quyền của UBND Thị xã Bỉm Sơn
Giấy phép: số 487/GP-BC do Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 02/11/2007
Địa chỉ: Số 28 - Trần Phú – Ba Đình - Bỉm Sơn - Thanh Hoá
Điện thoại: 0373 824 205        Fax: 0373 825 355
Mail: bimson@thanhhoa.gov.vn, ubbimson2005@yahoo.com
Số người đang online. : 6300
Số người truy cập: 25308451
Design by Newwind.JSC