GIỚI THIỆU CHUNG
TỔ CHỨC - BỘ MÁY
KINH TẾ - XÃ HỘI
TIN TỨC - SỰ KIỆN
DỰ ÁN ĐẦU TƯ
THÔNG TIN QUY HOẠCH
VĂN HOÁ - XÃ HỘI
DI TÍCH DANH THẮNG
DOANH NGHIỆP BỈM SƠN
THƯ VIỆN ẢNH
LIÊN HỆ GÓP Ý 
THỦ TỤC HÀNH CHÍNH
TƯ LIỆU
VĂN BẢN QPPL
Mô hình điển hình

Trạm y tế phường Ngọc Trạo – đơn vị làm tốt xã hội hóa y tế
Thứ ba, 28/02/2017 08:30
Nhân kỷ niệm ngày thầy thuốc Việt Nam 27/2, được sự giới thiệu của Phòng y tế thị xã, chúng tôi tới thăm Trạm y tế phường Ngọc Trạo. Năm 2016, bên cạnh niềm vui được UBND tỉnh Thanh Hóa công nhận đạt chuẩn giai đoạn 2, tập thể y bác sĩ Trạm y tế phường Ngọc Trạo còn có chung một niềm vui lớn, đó là được làm việc trong cơ sở mới khang trang, đẹp đẽ hơn. Điều đáng nói là kinh phí xây dựng lại dựa vào công tác xã hội hóa.

Tới thăm Trạm y tế phường Ngọc Trạo, chúng tôi không khỏi ngạc nhiên trước diện mạo mới của Trạm. Dãy nhà cấp 4 đã xuống cấp trước kia được thay bằng hai dãy nhà mái bằng khang trang, sạch sẽ với 9 phòng chức năng rộng rãi, thoáng mát. Ngoài vườn thuốc nam, Trạm còn  trồng thêm nhiều cây xanh, tạo nên không gian xanh – sạch – đẹp cho khuôn viên Trạm. Đưa chúng tôi đi thăm quan, bác sĩ Tống Văn Hoan – Trạm Trưởng Trạm y tế phường Ngọc Trạo cho biết: Để có được những điều này, chính là nhờ sự đóng góp của nhân dân trong phường, các doanh nghiệp và tổ chức trong và ngoài địa bàn về tài chính, nguyên vật liệu và cả ngày công lao động. Tổng kinh phí để xây dựng mới Trạm y tế là 1,7 tỷ đồng, trong đó kinh phí huy động từ nhân dân trên địa bàn phường là 530 triệu, các doanh nghiệp trong và ngoài địa bàn ủng hộ 400 triệu. Nhiều doanh nghiệp đóng góp với số tiền lớn như: Công ty TNHH Hữu Hảo 200 triệu, Công ty Cổ phần Vật liệu xây dựng Bỉm Sơn 100 triệu, Công ty Tiên Sơn 20 triệu. Ngoài ra nhiều đơn vị, doanh nghiệp còn ủng hộ vật liệu xây dựng và ngày công xây dựng như: Công ty Xi măng Bỉm Sơn, Lữ đoàn 368…

Nhờ việc đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất, chất lượng chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân của Trạm y tế phường Ngọc Trạo được nâng lên rõ rệt. Với 11 giường bệnh, trong năm qua, Trạm đã khám cho gần 4.900 lượt bệnh nhân, điều trị gần 4000 ca an toàn.  Các bệnh nhân đến khám và điều trị tại Trạm cũng rất phấn khởi trước sự đầu tư, đổi mới của Trạm. Chúng tôi gặp bà Trịnh Thị Phương – khu phố 10 phường Ngọc Trạo. Bà Phương đến Trạm y tế và được các y bác sĩ tận tình thăm khám và điều trị. Chia sẻ với chúng tôi, bà Phương cho biết: Cơ sở vật chất của Trạm được đầu tư xây dựng khang trang kiên cố, phòng điều trị sạch sẽ bà rất phấn khởi, bà hoàn toàn tin tưởng vào đội ngũ y bác sĩ của Trạm.

Hy vọng rằng trong thời gian tiếp theo, với tinh thần kêu gọi xã hội hóa y tế, Trạm y tế phường Ngọc Trạo nói riêng và các cơ sở y tế trên địa bàn thị xã nói chung sẽ được đầu tư mua sắm thêm cơ sở vật chất, trang thiết bị máy móc hiện đại để có thể trở thành điểm đến tin cậy của nhân dân trong công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu./.

                                                                                                              Bùi NghĩaTai nạn giao thông: Nỗi đau người ở lại!
Mặt trận Tổ quốc thị xã Bỉm Sơn – phát huy sức mạnh đại đoàn kết xây dựng Thị xã phát triển giàu đẹp, văn minh
Những vướng mắc trong phát triển doanh nghiệp tại thị xã Bỉm Sơn
Những Bí thư chi bộ tiêu biểu của thị xã Bỉm Sơn
Tăng cường chỉnh trang hạ tầng công cộng đô thị phục vụ kỷ niệm 40 năm thành lập Đảng bộ thị xã Bỉm Sơn năm 2017
Hội người cao tuổi thị xã Bỉm Sơn – phát huy tinh thần “tuổi cao – chí càng cao”
Giáo dục ý thức chấp hành pháp luật về giao thông cho thanh, thiếu niên.
Kết quả 5 năm thực hiện Chỉ thị số 18-CT/TW của ban Bí thư TW Đảng khóa XI về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và khắc phục ùn tắc giao thông
Bảo hiểm xã hội Bỉm Sơn phấn đấu 100% học sinh trên địa bàn Thị xã tham gia bảo hiểm y tế
Công ty Cp Vật liệu xây dựng Bỉm Sơn: Đổi mới để phát triển
Bản quyền của UBND Thị xã Bỉm Sơn
Giấy phép: số 487/GP-BC do Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 02/11/2007
Địa chỉ: Số 28 - Trần Phú – Ba Đình - Bỉm Sơn - Thanh Hoá
Điện thoại: 0373 824 205        Fax: 0373 825 355
Mail: bimson@thanhhoa.gov.vn, ubbimson2005@yahoo.com
Số người đang online. : 4934
Số người truy cập: 25205999
Design by Newwind.JSC