GIỚI THIỆU CHUNG
TỔ CHỨC - BỘ MÁY
KINH TẾ - XÃ HỘI
TIN TỨC - SỰ KIỆN
DỰ ÁN ĐẦU TƯ
THÔNG TIN QUY HOẠCH
VĂN HOÁ - XÃ HỘI
DI TÍCH DANH THẮNG
DOANH NGHIỆP BỈM SƠN
THƯ VIỆN ẢNH
LIÊN HỆ GÓP Ý 
THỦ TỤC HÀNH CHÍNH
TƯ LIỆU
VĂN BẢN QPPL
Mô hình điển hình

Thị đoàn Bỉm Sơn: Nhìn lại một nhiệm kỳ nhiều dấu ấn
Thứ ba, 07/03/2017 16:58
Ảnh minh họa.
Thị đoàn Bỉm Sơn hiện có 43 tổ chức đoàn cơ sở với 7.340 đoàn viên. Tiếp nối truyền thống tốt đẹp của các thế hệ cha anh đi trước, trong nhiệm kỳ qua (2012 - 2017), vai trò, vị thế của tổ chức Đoàn tiếp tục được khẳng định là lực lượng tin cậy của cấp uỷ, chính quyền địa phương, xung kích, sáng tạo góp phần quan trọng trong công cuộc đổi mới xây dựng Thị xã ngày càng giàu đẹp.

Xác định công tác giáo dục chính trị tư tưởng là khâu trọng yếu của công tác Đoàn, trong 5 năm qua, Thị đoàn Bỉm Sơn đã tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên, thanh niên với nhiều đổi mới cả về hình thức và nội dung, như: tọa đàm kỷ niệm ngày thành lập Đoàn, Lễ cầu siêu và thắp nến tri ân nhân dịp 27/7; Liên hoan nghệ thuật quần chúng “Hát về quê hương Thanh Hóa”, tổ chức cuộc thi tìm hiểu 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, cuộc thi Bác Hồ với Thanh Hóa – Thanh Hóa làm theo lời Bác Hồ dạy, tổ chức du khảo về nguồn và nhiều hoạt động ngoại khóa… Qua đó, đã góp phần bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, giáo dục truyền thống, đạo đức, lối sống, ý thức pháp luật cho thanh thiếu nhi.

Khắc ghi lời dạy của Bác Hồ: “Đâu cần thanh niên có – Việc gì khó có thanh niên”,  việc thực hiện phong trào “5 xung kích phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc”“4 đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp” đã được các cơ sở Đoàn đẩy mạnh và vận dụng một cách linh hoạt hiệu quả. Thông qua các cuộc vận động, phong trào của Đoàn như: Phong trào “Thanh niên tham gia xây dựng văn minh đô thị”, Phong trào thi đua “4 nhất” trong thanh niên công nhân, phong trào “Ba trách nhiệm”, trong thanh niên trong khối công chức, viên chức... những ĐVTN trên địa bàn Thị xã đã trở thành lực lượng xung kích, tiên phong trong mọi hoạt động phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ QP-AN, thể hiện rõ nét hơn vai trò của tuổi trẻ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc thời kỳ mới.

Các cấp bộ đoàn đã đảm nhận thực hiện 212 công trình, phần việc thanh niên gắn với phát triển kinh tế xã hội ở địa phương, đơn vị. Nổi bật là Ban Thường vụ Thị đoàn đã vận động quyên góp sửa chữa, nâng cấp nhà văn hóa thôn Liên Giang xã Hà Lan trị giá hơn 200 triệu đồng; thực hiện thu gom rác thải dọc bờ đê sông Tam Điệp, bóc xóa các biển quảng cáo rao vặt trên các trục đường chính nội thị như đường Trần phú, Nguyễn Văn Cừ... Phối hợp với Ngân hàng CSXH thị xã cho 15 hộ thanh niên vay vốn để phát triển kinh tế với số tiền hơn 400 triệu đồng; tổ chức 5 cuộc tiêu độc khử trùng giếng nước; khám bệnh, tư vấn, cấp phát thuốc miễn phí trị giá 124 triệu đồng cho gần 500 đối tượng thuộc diện hộ nghèo, gia đình chính sách ở xã Hà Lan, Quang Trung và phường Bắc Sơn; phối hợp với Hội Chữ thập đỏ thị xã tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện thu được 770 đơn vị máu an toàn; Quyên góp được 150 triệu đồng ủng hộ các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng; mua tăm ủng hộ người mù thị xã đạt trên 500 triệu đồng. Hội LHTN phối hợp với Câu lạc bộ Doanh nhân trẻ tặng học bổng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thị xã... Tuyên truyền, động viên ĐVTN hăng hái lên đường nhập ngũ, bảo vệ tổ quốc; tham gia huấn luyện quân dự bị động viên và đảm bảo ATGT trên địa bàn.

Bên cạnh đó, phong trào “Bốn đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp" đã đạt hiệu quả thiết thực, góp phần động viên ĐVTN vươn lên làm giàu chính đáng. Trong nhiệm có trên 1.400 HSSV được vay tiền từ Quỹ tín dụng đào tạo với số tiền là trên 14.300 tỷ đồng; hàng nghìn HSSV được trao tặng các giải thưởng, học bổng thông qua tổ chức Đoàn. Thị đoàn hiện đang nhận quản lý, uỷ thác với Ngân hàng chính sách xã hội thị xã 4 tỷ 550 triệu đồng ở 5 tổ tiết kiệm và vay vốn; đồng thời quản lý 590 triệu đồng từ nguồn vốn vay giải quyết việc làm của tỉnh và thị xã. Từ nguồn vốn này đã giúp cho nhiều đoàn viên thanh niên có điều kiện học tập nâng cao trình độ, xây dựng các mô hình phát triển kinh tế đem lại hiệu quả cao. Tiêu biểu như: mô hình kinh tế trang trại của anh Lê Văn Hùng - phường Đông Sơn, kinh doanh cây cảnh, đá cảnh của anh Vũ Ngọc Long – Bí thư chi đoàn khu phố 7 phường Bắc Sơn, doanh nghiệp vận tải của anh Phùng Văn Tiến, thẩm mỹ viện của anh Nguyễn Xuân Hùng...

Với vai trò phụ trách Đội TNTP Hồ Chí Minh, nhiệm kỳ qua công tác chăm sóc giáo dục thiếu niên, nhi đồng và xây dựng Đội TNTP Hồ Chí Minh được tiếp tục đầu tư. Hội đồng đội Thị xã đã đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động “Vì đàn em thân yêu”, “Kế hoạch nhỏ”và các phong trào "Thiếu nhi Việt Nam thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy", phong trào "Nghìn việc tốt", thành lập quỹ học bổng “Tiếp bước đến trường” với số tiền thu được mỗi năm trên 70 triệu đồng hỗ trợ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn… đồng thời, phối hợp tổ chức nhiều chương trình bổ ích như: Học làm người có ích”, “Học sinh 3 rèn luyện”, “Sinh viên 5 tốt”, nói chuyện chuyên đề “Khi tôi 18”, Hội thi tiếng hát Hoa phượng đỏ… Qua các phong trào, đã có trên 17.800 đội viên được công nhận danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ;

Phát huy vai trò là “Đội dự bị tin cậy của Đảng", trong những năm qua, tổ chức đoàn trên địa bàn Thị xã không ngừng được củng cố và lớn mạnh với 43 cơ sở và 7.340 ĐVTN. Đến cuối nhiệm kỳ, toàn Thị xã có 85% cơ sở vững mạnh, khá, 15% có sở đạt Trung bình, không có cơ sở yếu kém. Trong 5 năm qua, toàn Thị xã đã phát triển được trên 3.500 đoàn viên mới; giới thiệu cho Đảng xem xét, kết nạp 455 đồng chí đứng vào hàng ngũ của đảng. Toàn Thị xã đã mở 65 lớp tập huấn cho 1.550 lượt cán bộ Đoàn - Hội - Đội, phối hợp mở 5 lớp tập huấn kỹ năng nghiệp vụ cho cán bộ đoàn chủ chốt, có 5 đồng chí cán bộ đoàn được cử đi học lớp cao cấp lý luận chính trị, 130 đồng chí được cử đi học lớp trung cấp LLCT, 22 đồng chí học thạc sỹ.

Với những kết quả đạt được, Thị đoàn Bỉm Sơn đã vinh dự được TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng 4 Bằng khen, 1 cờ đơn vị xuất sắc dẫn đầu thi đua; Tỉnh đoàn tặng 2 cờ thi đua. Đây sẽ là động lực giúp cho công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của Thị xã trong nhiệm kỳ 2017 – 2022 ngày càng phát triển và vươn lên vững mạnh, góp phần tích cực vào xây dựng Thị xã Bỉm Sơn ngày càng giày đẹp, văn minh./.

                                                                                                           Phạm ThúyTai nạn giao thông: Nỗi đau người ở lại!
Mặt trận Tổ quốc thị xã Bỉm Sơn – phát huy sức mạnh đại đoàn kết xây dựng Thị xã phát triển giàu đẹp, văn minh
Những vướng mắc trong phát triển doanh nghiệp tại thị xã Bỉm Sơn
Những Bí thư chi bộ tiêu biểu của thị xã Bỉm Sơn
Tăng cường chỉnh trang hạ tầng công cộng đô thị phục vụ kỷ niệm 40 năm thành lập Đảng bộ thị xã Bỉm Sơn năm 2017
Hội người cao tuổi thị xã Bỉm Sơn – phát huy tinh thần “tuổi cao – chí càng cao”
Giáo dục ý thức chấp hành pháp luật về giao thông cho thanh, thiếu niên.
Kết quả 5 năm thực hiện Chỉ thị số 18-CT/TW của ban Bí thư TW Đảng khóa XI về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và khắc phục ùn tắc giao thông
Bảo hiểm xã hội Bỉm Sơn phấn đấu 100% học sinh trên địa bàn Thị xã tham gia bảo hiểm y tế
Công ty Cp Vật liệu xây dựng Bỉm Sơn: Đổi mới để phát triển
Bản quyền của UBND Thị xã Bỉm Sơn
Giấy phép: số 487/GP-BC do Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 02/11/2007
Địa chỉ: Số 28 - Trần Phú – Ba Đình - Bỉm Sơn - Thanh Hoá
Điện thoại: 0373 824 205        Fax: 0373 825 355
Mail: bimson@thanhhoa.gov.vn, ubbimson2005@yahoo.com
Số người đang online. : 4936
Số người truy cập: 25206000
Design by Newwind.JSC