GIỚI THIỆU CHUNG
TỔ CHỨC - BỘ MÁY
KINH TẾ - XÃ HỘI
TIN TỨC - SỰ KIỆN
DỰ ÁN ĐẦU TƯ
THÔNG TIN QUY HOẠCH
VĂN HOÁ - XÃ HỘI
DI TÍCH DANH THẮNG
DOANH NGHIỆP BỈM SƠN
THƯ VIỆN ẢNH
LIÊN HỆ GÓP Ý 
THỦ TỤC HÀNH CHÍNH
TƯ LIỆU
VĂN BẢN QPPL
Mô hình điển hình

Liên đoàn lao động Bỉm Sơn: Xứng đáng là chỗ dựa tin cậy của người lao động
Thứ ba, 02/05/2017 10:56
Liên đoàn Lao động Thị xã hiện có 81 đầu mối Công đoàn cơ sở với trên 6.900 đoàn viên, chiếm 67,9% số lao động trên địa bàn.

Trong năm qua, Công đoàn các cấp trên địa bàn Thị xã đã không ngừng nêu cao tinh thần năng động, sáng tạo, tích cực chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của cán bộ, đoàn viên, người lao động; xây dựng đội ngũ công nhân, viên chức, lao động (CNVC-LĐ) và tổ chức công đoàn vững mạnh, góp phần thực hiện có hiệu quả mục tiêu kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh xây dựng Thị xã ngày một phát triển giàu đẹp, văn minh.Công tác chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của CNVC-LĐ được các cấp công đoàn quan tâm thực hiện hiệu quả. Các cấp Công đoàn đã thường xuyên phối hợp với chuyên môn tìm mọi biện pháp tháo gỡ khó khăn, chăm lo giải quyết việc làm, ổn định đời sống cho người lao động. Mức thu nhập bình quân hiện nay của khối sản xuất - kinh doanh (SX-KD) là 3.500.000đ/người/ tháng, khối hành chính sự nghiệp là 3.900.000 đ/người/tháng. Đến nay, phần lớn người lao động  được ký hợp đồng lao động (HĐLĐ), được đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp. Các hoạt động xã hội, nhân đạo, từ thiện, tương thân, tương ái giúp đỡ công nhân lao động nghèo tạo thêm việc làm và thu nhập ổn định được các cấp công đoàn quan tâm tổ chức thực hiện đạt kết quả. Tiểu biểu, trong dịp tết Bính Thân 100% đơn vị có quà tết cho CNVC-LĐ; nhiều doanh nghiệp thưởng lương tháng 13 cho người lao động, như Công ty CP Tiên Sơn, Xí nghiệp May Bỉm Sơn...; LĐLĐ tỉnh tổ chức trao cho CNVC-LĐ Thị xã Bỉm Sơn 2 suất quà, mỗi suất 2 triệu đồng ; LĐLĐ Thị xã trao 3 suất, mỗi suất 500.000 đồng; Nhân dịp tháng công nhân năm 2016 có 4 công nhân lao động được LĐLĐ tỉnh trao quà với trị giá 1 triệu đồng/người; LĐLĐ Thị xã trao quà cho 40 công nhân lao động với tổng số tiền 20 triệu đồng; Từ nguồn quỹ  Mái ấm Công đoàn, LĐLĐ thị xã đã tổ chức trao tiền hỗ trợ xây và sửa nhà  cho 4 công nhân, viên chức, lao động, tổng giá trị là 140 triệu đồng... Chính nhờ vậy, đời sống vật chất tinh thần của người lao động trên địa bàn ngày một nâng cao, người lao động yên tâm công tác, gắn bó với đơn vị.

Nhằm nâng cao nhận thức, bản lĩnh chính trị, ý thức chấp hành pháp luật trong CNVC-LĐ, công tác tuyên truyền giáo dục đã được LĐLĐ Thị xã và Công đoàn các cấp chú trọng, đẩy mạnh.. Trong năm qua, công đoàn các cấp đã tổ chức cho hơn 95% CNVC-LĐ được học tập quán triệt các Nghị quyết, chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Tập trung tuyên truyền Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII; Bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021; Quán triệt, triển khai, thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, gắn với việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 và các chế độ chính sách mới của nhà nước liên quan đến quyền, lợi ích của người lao động. Từ đó đã góp phần xây dựng giai cấp công nhân ngày càng lớn mạnh.

Các phong trào thi đua yêu nước trong CNVC-LĐ tiếp tục có những khởi sắc. Nổi bật là thực hiện các phong trào do Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động như: Lao động giỏi, lao động sáng tạo với năng suất, chất lượng, hiệu quả”; “Phong trào phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật”, Phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, hưởng ứng chương trình “Chung tay xây dựng Nông thôn mới”… Qua các phong trào đã góp phần tăng năng suất lao động, tăng chất lượng sản phẩm, tăng thêm thu nhập, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động.

Trong công tác xây dựng, phát triển tổ chức, LĐLĐ Thị xã đã thành lập mới được 2 Công đoàn cơ sở (CĐCS) ngoài Nhà nước (Công ty TNHH Huệ Anh, Công ty TNHH Y.S Vina) với số lượng 474 đoàn viên, nâng tổng số đoàn viên công đoàn lên trên 6.900 đồng chí, chiếm tỷ lệ 67,9% so với tổng số CNVC-LĐ. Qua phân loại năm 2016, có 59 Công đoàn cơ sở đạt vững mạnh, 16 CĐCS xếp loại khá, 6 CĐCS Trung bình, không có cơ sở yếu kém. Liên đoàn Lao động thị xã xếp loại tốt và được tặng cờ thi đua toàn diện của LĐLĐ tỉnh năm 2016.

Trong không khí thi đua chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp, tiến tới Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XII và Tháng công nhân năm 2017, Liên đoàn lao động Thị xã quyết tâm phát huy những kết quả đạt được, tiếp tục chỉ đạo các cấp công đoàn tạo bước chuyển biến tiến bộ về chất lượng phong trào CNVC-LĐ, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, trở thành chỗ dựa tin cậy cho người lao động góp phần xây dựng các tổ chức công đoàn vững mạnh, xây dựng thị xã Bỉm Sơn giàu đẹp, văn minh.\.

                                                                                                                               Phạm ThúyTai nạn giao thông: Nỗi đau người ở lại!
Mặt trận Tổ quốc thị xã Bỉm Sơn – phát huy sức mạnh đại đoàn kết xây dựng Thị xã phát triển giàu đẹp, văn minh
Những vướng mắc trong phát triển doanh nghiệp tại thị xã Bỉm Sơn
Những Bí thư chi bộ tiêu biểu của thị xã Bỉm Sơn
Tăng cường chỉnh trang hạ tầng công cộng đô thị phục vụ kỷ niệm 40 năm thành lập Đảng bộ thị xã Bỉm Sơn năm 2017
Hội người cao tuổi thị xã Bỉm Sơn – phát huy tinh thần “tuổi cao – chí càng cao”
Giáo dục ý thức chấp hành pháp luật về giao thông cho thanh, thiếu niên.
Kết quả 5 năm thực hiện Chỉ thị số 18-CT/TW của ban Bí thư TW Đảng khóa XI về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và khắc phục ùn tắc giao thông
Bảo hiểm xã hội Bỉm Sơn phấn đấu 100% học sinh trên địa bàn Thị xã tham gia bảo hiểm y tế
Công ty Cp Vật liệu xây dựng Bỉm Sơn: Đổi mới để phát triển
Bản quyền của UBND Thị xã Bỉm Sơn
Giấy phép: số 487/GP-BC do Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 02/11/2007
Địa chỉ: Số 28 - Trần Phú – Ba Đình - Bỉm Sơn - Thanh Hoá
Điện thoại: 0373 824 205        Fax: 0373 825 355
Mail: bimson@thanhhoa.gov.vn, ubbimson2005@yahoo.com
Số người đang online. : 6344
Số người truy cập: 25308473
Design by Newwind.JSC