GIỚI THIỆU CHUNG
TỔ CHỨC - BỘ MÁY
KINH TẾ - XÃ HỘI
TIN TỨC - SỰ KIỆN
DỰ ÁN ĐẦU TƯ
THÔNG TIN QUY HOẠCH
VĂN HOÁ - XÃ HỘI
DI TÍCH DANH THẮNG
DOANH NGHIỆP BỈM SƠN
THƯ VIỆN ẢNH
LIÊN HỆ GÓP Ý 
THỦ TỤC HÀNH CHÍNH
TƯ LIỆU
VĂN BẢN QPPL
Tin Thị Xã

Đại hội công đoàn Công ty cổ phần Môi trường và Công trình đô thị Bỉm Sơn lần thứ IX, nhiệm kỳ 2017 – 2022
Thứ năm, 11/05/2017 16:53
Vừa qua, Công đoàn Công ty cổ phần Môi trường và Công trình đô thị Bỉm Sơn đã tổ chức đại hội lần thứ IX, nhiệm kỳ 2017 – 2022. Tới dự có đồng chí Ngô Tôn Tẫn – Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh Thanh Hóa.

Về phía Thị xã có đồng chí Lê Văn Tuấn – Trưởng Ban tuyên giáo Thị ủy, Trịnh Thị Huyền – Trưởng Ban dân vận Thị ủy; đại diện Liên đoàn lao động thị xã; đại diện cấp ủy và lãnh đạo Công ty cùng toàn thể cán bộ, nhân viên, lao động Công ty.

5 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, HĐQT, Ban giám đốc và sự chỉ đạo thường xuyên của Liên đoàn lao động thị xã, Công đoàn công ty cổ phần Môi trường và Công trình đô thị Bỉm Sơn đã thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội công đoàn lần thứ VIII đã đề ra. Cụ thể: Công ty đã đảm bảo việc chi trả lương, tổ chức thi nâng bậc, nâng lương, khám sức khỏe định kỳ cho người lao động và thăm hỏi động viên khi các hội viên gặp khó khăn; Tuyên truyền về đường lối lãnh đạo của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước thông qua các hoạt động thiết thực như: Triển khai thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ chính trị về “đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, “Đẩy mạnh công tác pháp luật của công đoàn trong tình hình mới”. Bên cạnh đó, hàng năm, công ty đã triển khai thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua do Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động. Trọng tâm là: Phong trào thi đua  lao động giỏi, sáng tạo, với năng suất, chất lượng, hiệu quả; phong trào Xanh – sạch – đẹp gắn với xây dựng doanh nghiệp văn hóa, phong trào Giỏi việc nước đảm việc nhà cho nữ công nhân lao động. Nhờ đó đã khơi dậy  tinh thần hăng say lao động trong mỗi cán bộ, lao động. Hàng năm, công đoàn có kế hoạch bồi dưỡng đoàn viên công đoàn ưu tú giới thiệu để cấp ủy xem xét cho đi học lớp nhận thức về Đảng. Trong nhiệm kỳ qua, công đoàn đã giới thiệu 5 đoàn viên ưu tú được kết nạp vào Đảng. Tổng kết hàng năm, có 85% lao động đạt lao động tiên tiến, nhiều tập thể và cá nhân được LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa và LĐLĐ thị xã khen thưởng. Đặc biệt trong nhiệm kỳ qua, công đoàn công ty đã được Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng 1 cờ thi đua và 1 bằng khen cho 1 cá nhân.

Bên cạnh những thành tích đạt được, hoạt động công đoàn của Công ty vẫn còn một số hạn chế như: Công tác tuyên truyền giáo dục đôi khi vẫn mang tính hình thức, một số đồng chí trong Ban chấp hành chưa thực sự mang hết khả năng để đóng góp và xây dựng tổ chức công đoàn, tinh thần tham gia phong trào thi đua do Công ty và công đoàn phát động của một số đoàn viên chưa tích cực.

Với phương châm hành động “Vì quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên và người lao động, vì sự phát triển bền vững của đất nước, tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn”, nhiệm kỳ 2017 – 2022, Công đoàn Công ty phấn đấu một số chỉ tiêu chủ yếu sau: 100% lao động tham gia tổ chức công đoàn, 100% đoàn viên có việc làm và thu nhập ổn định, 100% đoàn viên hoàn thành nhiệm vụ trong đó có 65% đoàn viên đạt danh hiệu đoàn viên xuất sắc. 70% tổ công đoàn đạt danh hiệu xuất sắc, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng bộ để xem xét kết nạp 5 – 10 đồng chí.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Ngô Tôn Tẫn – Chủ tịch LĐLĐ Tỉnh Thanh Hóa ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của Công đoàn Công ty CP Môi trường và công trình đô thị đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng thời đề nghị trong nhiệm kỳ tới, Công đoàn công ty tiếp tục thực hiện những nhiệm vụ. Nhất là việc đảm bảo việc làm và thu nhập cho người lao động, đẩy mạnh các phong trào thi đua tới toàn thể cán bộ, nhân viên, lao động , góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ của Công ty. Bên cạnh đó, tích cực đổi mới tổ chức và phương thức hoạt động nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của Ban chấp hành công đoàn.

Đại hội đã bầu Ban chấp hành công đoàn khóa mới gồm 7 đồng chí và bầu 4 đại biểu đi dự đại hội LĐLĐ thị xã sắp tới./.

                                                                                             Bùi NghĩaĐồng chí Đỗ Minh Tuấn – Phó B thư Tỉnh ủy đã tới thăm và tặng quà một số gia đình chính sách trên địa bàn Thị xã
Kỳ họp thứ 3, HĐND phường Ba Đình khóa VIII, nhiệm kỳ 2016 - 2021
Đồng chí Tống Thanh Bình – Phó Chủ tịch UBND Thị xã đi kiểm tra tình hình khắc phục hậu quả sau bão số 2
Lãnh đạo thị xã Bỉm Sơn viếng một số Nghĩa trang liệt sỹ ở Trường Sơn, Điện Biên và các di tích lịch sử nổi tiếng nhân kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sĩ 27/7
Công an thị xã Bỉm Sơn đã mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm và tệ nạn ma túy
Chi cục thuế thị xã Sơ kết công tác thuế 6 tháng đầu năm, triển khai giải pháp nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017
Cục An toàn Thông tin cảnh báo mã độc tống tiền mã hóa dữ liệu Petya
Bỉm Sơn: Tổ chức thành công hoạt động hè năm 2017 cấp cơ sở
Trung tâm dân số - kế hoạch hóa gia đình thị xã Bỉm Sơn tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm ngày dân số thế giới 11/7
Hội đồng nhân dân các phường: Đông Sơn, Phú Sơn, Ngọc Trạo tổ chức kỳ họp thứ 3.
Bản quyền của UBND Thị xã Bỉm Sơn
Giấy phép: số 487/GP-BC do Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 02/11/2007
Địa chỉ: Số 28 - Trần Phú – Ba Đình - Bỉm Sơn - Thanh Hoá
Điện thoại: 0373 824 205        Fax: 0373 825 355
Mail: bimson@thanhhoa.gov.vn, ubbimson2005@yahoo.com
Số người đang online. : 3174
Số người truy cập: 24155206
Design by Newwind.JSC