GIỚI THIỆU CHUNG
TỔ CHỨC - BỘ MÁY
KINH TẾ - XÃ HỘI
TIN TỨC - SỰ KIỆN
DỰ ÁN ĐẦU TƯ
THÔNG TIN QUY HOẠCH
VĂN HOÁ - XÃ HỘI
DI TÍCH DANH THẮNG
DOANH NGHIỆP BỈM SƠN
THƯ VIỆN ẢNH
LIÊN HỆ GÓP Ý 
THỦ TỤC HÀNH CHÍNH
TƯ LIỆU
VĂN BẢN QPPL
Tin Thị Xã

Đại hội công đoàn Công ty cổ phần Môi trường và Công trình đô thị Bỉm Sơn lần thứ IX, nhiệm kỳ 2017 – 2022
Thứ năm, 11/05/2017 16:53
Vừa qua, Công đoàn Công ty cổ phần Môi trường và Công trình đô thị Bỉm Sơn đã tổ chức đại hội lần thứ IX, nhiệm kỳ 2017 – 2022. Tới dự có đồng chí Ngô Tôn Tẫn – Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh Thanh Hóa.

Về phía Thị xã có đồng chí Lê Văn Tuấn – Trưởng Ban tuyên giáo Thị ủy, Trịnh Thị Huyền – Trưởng Ban dân vận Thị ủy; đại diện Liên đoàn lao động thị xã; đại diện cấp ủy và lãnh đạo Công ty cùng toàn thể cán bộ, nhân viên, lao động Công ty.

5 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, HĐQT, Ban giám đốc và sự chỉ đạo thường xuyên của Liên đoàn lao động thị xã, Công đoàn công ty cổ phần Môi trường và Công trình đô thị Bỉm Sơn đã thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội công đoàn lần thứ VIII đã đề ra. Cụ thể: Công ty đã đảm bảo việc chi trả lương, tổ chức thi nâng bậc, nâng lương, khám sức khỏe định kỳ cho người lao động và thăm hỏi động viên khi các hội viên gặp khó khăn; Tuyên truyền về đường lối lãnh đạo của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước thông qua các hoạt động thiết thực như: Triển khai thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ chính trị về “đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, “Đẩy mạnh công tác pháp luật của công đoàn trong tình hình mới”. Bên cạnh đó, hàng năm, công ty đã triển khai thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua do Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động. Trọng tâm là: Phong trào thi đua  lao động giỏi, sáng tạo, với năng suất, chất lượng, hiệu quả; phong trào Xanh – sạch – đẹp gắn với xây dựng doanh nghiệp văn hóa, phong trào Giỏi việc nước đảm việc nhà cho nữ công nhân lao động. Nhờ đó đã khơi dậy  tinh thần hăng say lao động trong mỗi cán bộ, lao động. Hàng năm, công đoàn có kế hoạch bồi dưỡng đoàn viên công đoàn ưu tú giới thiệu để cấp ủy xem xét cho đi học lớp nhận thức về Đảng. Trong nhiệm kỳ qua, công đoàn đã giới thiệu 5 đoàn viên ưu tú được kết nạp vào Đảng. Tổng kết hàng năm, có 85% lao động đạt lao động tiên tiến, nhiều tập thể và cá nhân được LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa và LĐLĐ thị xã khen thưởng. Đặc biệt trong nhiệm kỳ qua, công đoàn công ty đã được Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng 1 cờ thi đua và 1 bằng khen cho 1 cá nhân.

Bên cạnh những thành tích đạt được, hoạt động công đoàn của Công ty vẫn còn một số hạn chế như: Công tác tuyên truyền giáo dục đôi khi vẫn mang tính hình thức, một số đồng chí trong Ban chấp hành chưa thực sự mang hết khả năng để đóng góp và xây dựng tổ chức công đoàn, tinh thần tham gia phong trào thi đua do Công ty và công đoàn phát động của một số đoàn viên chưa tích cực.

Với phương châm hành động “Vì quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên và người lao động, vì sự phát triển bền vững của đất nước, tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn”, nhiệm kỳ 2017 – 2022, Công đoàn Công ty phấn đấu một số chỉ tiêu chủ yếu sau: 100% lao động tham gia tổ chức công đoàn, 100% đoàn viên có việc làm và thu nhập ổn định, 100% đoàn viên hoàn thành nhiệm vụ trong đó có 65% đoàn viên đạt danh hiệu đoàn viên xuất sắc. 70% tổ công đoàn đạt danh hiệu xuất sắc, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng bộ để xem xét kết nạp 5 – 10 đồng chí.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Ngô Tôn Tẫn – Chủ tịch LĐLĐ Tỉnh Thanh Hóa ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của Công đoàn Công ty CP Môi trường và công trình đô thị đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng thời đề nghị trong nhiệm kỳ tới, Công đoàn công ty tiếp tục thực hiện những nhiệm vụ. Nhất là việc đảm bảo việc làm và thu nhập cho người lao động, đẩy mạnh các phong trào thi đua tới toàn thể cán bộ, nhân viên, lao động , góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ của Công ty. Bên cạnh đó, tích cực đổi mới tổ chức và phương thức hoạt động nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của Ban chấp hành công đoàn.

Đại hội đã bầu Ban chấp hành công đoàn khóa mới gồm 7 đồng chí và bầu 4 đại biểu đi dự đại hội LĐLĐ thị xã sắp tới./.

                                                                                             Bùi NghĩaHội nghị học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 08-NQ/TW, chỉ thị số 12 - CT/TW, Kết luận số 10 - KL/TW của Bộ chính trị và Chỉ thị số 13 - CT/TW của Ban Bí thư
Đồng chí Nguyễn Tiến Thuận - Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND Thị xã làm việc với Đảng ủy phường Đông Sơn và phường Bắc Sơn
Trường Mầm non tư thục Ngọc Trạo tổng kết năm học 2016-2017
Tập huấn nghiệp vụ cho đội trưởng đội công tác tình nguyện xã hội các xã phường.
Thị đoàn Bỉm Sơn: Tổ chức chương trình Du khảo về nguồn
Đại hội công đoàn khối đoàn thể lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2017 - 2022
Phát động thi đua "Xây dựng hình ảnh người cán bộ chiến sỹ công an thị xã Bỉm Sơn bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ, đẹp trong lòng dân, được nhân dân tin yêu, giúp đỡ"
Tổng kết công tác Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017
Tăng cường xây dựng cơ sở vật chất trường học trên địa bàn Thị xã, giai đoạn 2017-2021
Công ty CP giống gia súc Thanh Ninh tập huấn kỹ thuật cải tạo đàn bò
Bản quyền của UBND Thị xã Bỉm Sơn
Giấy phép: số 487/GP-BC do Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 02/11/2007
Địa chỉ: Số 28 - Trần Phú – Ba Đình - Bỉm Sơn - Thanh Hoá
Điện thoại: 0373 824 205        Fax: 0373 825 355
Mail: bimson@thanhhoa.gov.vn, ubbimson2005@yahoo.com
Số người đang online. : 4418
Số người truy cập: 23926874
Design by Newwind.JSC