GIỚI THIỆU CHUNG
TỔ CHỨC - BỘ MÁY
KINH TẾ - XÃ HỘI
TIN TỨC - SỰ KIỆN
DỰ ÁN ĐẦU TƯ
THÔNG TIN QUY HOẠCH
VĂN HOÁ - XÃ HỘI
DI TÍCH DANH THẮNG
DOANH NGHIỆP BỈM SƠN
THƯ VIỆN ẢNH
LIÊN HỆ GÓP Ý 
THỦ TỤC HÀNH CHÍNH
TƯ LIỆU
VĂN BẢN QPPL
Mô hình điển hình

Bảo hiểm xã hội Bỉm Sơn phấn đấu 100% học sinh trên địa bàn Thị xã tham gia bảo hiểm y tế
Thứ sáu, 08/09/2017 17:10
Trong những năm qua, công tác học sinh sinh viên (BHYT HSSV) luôn được chú trọng và thực hiện hiệu quả với sự phối hợp chặt chẽ của ngành bảo hiểm xã hội (BHXH), ngành giáo dục và đào tạo, y tế, lao động - thương binh và xã hội, cũng như sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị.

Nếu như năm học 2006 - 2007, cả nước mới chỉ có 45% HSSV tham gia BHYT, thì đến năm học 2010 - 2011, tỷ lệ HSSV tham gia đã tăng lên gần 70%. Đến năm học 2014 - 2015, con số này là 85%, tương ứng gần 14,82 triệu HSSV có thẻ BHYT. Đáng chú ý, năm học 2015 - 2016 là năm học đầu tiên thực hiện BHYT HSSV theo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT (có hiệu lực từ 1-1-2015), mặc dù mức đóng được điều chỉnh tăng từ 3% lên 4,5% mức lương cơ sở; giảm mức chi chăm sóc sức khỏe ban đầu tại y tế trường học (YTTH) từ 12% xuống 7% kèm theo các điều kiện cụ thể về YTTH để được cấp kinh phí, nhưng kết quả đạt được vẫn khả quan khi tỷ lệ HSSV tham gia BHYT đạt 90,5%, với khoảng 15,6 triệu HSSV. Trong đó số HSSV tham gia tại trường học là 12,8 triệu em; tham gia theo các nhóm đối tượng khác (người nghèo, cận nghèo, hộ gia đình…) hơn 2,8 triệu em.

Tại thị xã Bỉm Sơn, những năm qua, công tác HBYT HSSV đã đạt được những kết quả đáng kể, số học sinh tham gia BHYT ngày càng tăng, quyền lợi của học sinh tham gia BHYT được đảm bảo. Tuy nhiên, công tác BHYT học sinh sinh viên trên địa bàn còn nhiều hạn chế, tỷ lệ học sinh tham gia BHYT mới đạt hơn 90%. Theo bà Lưu Thị Thúy – Phó giám đốc Bảo hiểm xã hội Bỉm Sơn, nguyên nhân chủ yếu của tình trạng trên là do còn nhiều người dân chưa nhận thức đầy đủ về chính sách của Đảng, Pháp luật của Nhà nước về BHYT cũng như quyền lợi khi tham gia BHYT học sinh sinh viên; nhiều hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn nên còn phân vân, chưa mua BHYT cho con em. Cùng với đó, cấp ủy Đảng chính quyền một số xã phường, lãnh đạo một số nhà trường chưa thực sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo công tác BHYT học sinh tại đơn vị mình.

Năm học 2017 – 2018, thị xã Bỉm Sơn phấn đấu có 100% học sinh trên địa bàn thị xã tham gia BHYT. Để hoàn thành mục tiêu đó, Bà Lưu Thị Thúy cho biết: Bảo hiểm xã hội Bỉm Sơn đã chủ động thực hiện nhiều biện pháp như: Chủ động tham mưu cho Thị ủy, HĐND, UBND Thị xã về công tác BHYT học sinh trên địa bàn thị xã; phối hợp với các phòng ban liên quan tuyên truyền, phổ biến sâu rộng về chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước về BHYT học sinh; hướng dẫn các trường học thực hiện hồ sơ, thủ tục tham gia BHYT, thu nộp và in thẻ BHYT kịp thời; chỉ đạo tổ chức thực hiện tốt chính sách BHYT theo quy định, đảm bảo giải quyết kịp thời quyền lợi cho học sinh tham gia; phối hợp với Phòng y tế, Phòng giáo dục và đào tạo, các cơ sở khám chữa bệnh đảm bảo thực hiện tốt công tác khám, chữa bệnh trên địa bàn. 

Tin tưởng rằng với sự nỗ lực của Bảo hiểm xã hội Bỉm Sơn, năm học 2017 – 2018, mục tiêu 100% học sinh, sinh viên trên địa bàn Thị xã tham gia BHYT sẽ được hoàn thành, góp phần đưa BHYT trở thành chỗ dựa vững chắc cho mỗi học sinh, sinh viên trong chăm sóc, bảo vệ sức khỏe./.Tai nạn giao thông: Nỗi đau người ở lại!
Mặt trận Tổ quốc thị xã Bỉm Sơn – phát huy sức mạnh đại đoàn kết xây dựng Thị xã phát triển giàu đẹp, văn minh
Những vướng mắc trong phát triển doanh nghiệp tại thị xã Bỉm Sơn
Những Bí thư chi bộ tiêu biểu của thị xã Bỉm Sơn
Tăng cường chỉnh trang hạ tầng công cộng đô thị phục vụ kỷ niệm 40 năm thành lập Đảng bộ thị xã Bỉm Sơn năm 2017
Hội người cao tuổi thị xã Bỉm Sơn – phát huy tinh thần “tuổi cao – chí càng cao”
Giáo dục ý thức chấp hành pháp luật về giao thông cho thanh, thiếu niên.
Kết quả 5 năm thực hiện Chỉ thị số 18-CT/TW của ban Bí thư TW Đảng khóa XI về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và khắc phục ùn tắc giao thông
Công ty Cp Vật liệu xây dựng Bỉm Sơn: Đổi mới để phát triển
Công an Bỉm Sơn: Ra sức thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 72 năm ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân Việt Nam
Bản quyền của UBND Thị xã Bỉm Sơn
Giấy phép: số 487/GP-BC do Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 02/11/2007
Địa chỉ: Số 28 - Trần Phú – Ba Đình - Bỉm Sơn - Thanh Hoá
Điện thoại: 0373 824 205        Fax: 0373 825 355
Mail: bimson@thanhhoa.gov.vn, ubbimson2005@yahoo.com
Số người đang online. : 8208
Số người truy cập: 26114356
Design by Newwind.JSC