GIỚI THIỆU CHUNG
TỔ CHỨC - BỘ MÁY
KINH TẾ - XÃ HỘI
TIN TỨC - SỰ KIỆN
DỰ ÁN ĐẦU TƯ
THÔNG TIN QUY HOẠCH
VĂN HOÁ - XÃ HỘI
DI TÍCH DANH THẮNG
DOANH NGHIỆP BỈM SƠN
THƯ VIỆN ẢNH
LIÊN HỆ GÓP Ý 
THỦ TỤC HÀNH CHÍNH
TƯ LIỆU
VĂN BẢN QPPL
Mô hình điển hình

Những vướng mắc trong phát triển doanh nghiệp tại thị xã Bỉm Sơn
Thứ sáu, 10/11/2017 17:37
Trong thời gian qua, thị xã Bỉm Sơn đã thực hiện đồng bộ các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp thành lập mới nhằm khuyến khích các hộ kinh doanh cá thể chuyển sang mô hình doanh nghiệp. Song đến nay, số doanh nghiệp thành lập mới đang dừng lại ở con số 61 đạt tỷ lệ 55,4% chỉ tiêu được giao. Trong đó, có nhiều xã phường đạt tỷ lệ thấp như: Ba Đình, Bắc Sơn, Đông Sơn….

Là trung tâm của thị xã, phường Ba Đình có nhiều tiềm năng phát triển doanh nghiệp, thế nhưng tính đến ngày 8/11, trên địa bàn phường mới có 14 doanh nghiệp được thành lập trên tổng số chỉ tiêu được giao là 27 doanh nghiệp, đạt 52%. Theo ông Phùng Huy Tưởng – Chủ tịch UBND phường, mặc dù phường đã tích cực tuyên truyền, vận động các hộ kinh doanh cá thể chuyển đổi sang doanh nghiệp, song do nhận thức của các hộ kinh doanh cá thể về việc quản lý thuế và quản lý doanh nghiệp còn hạn chế nên dẫn đến việc các hộ e ngại không muốn thành lập doanh nghiệp.

Sự e ngại của các hộ kinh doanh cá thể về việc nộp thuế và công tác kế toán sau khi chuyển sang mô hình doanh nghiệp cũng một lần nữa được ông Nguyễn Xuân Hùng – Phó chi cục trưởng Chi cục thuế Bỉm Sơn khẳng định: Do các hộ chưa hiểu thấu đáo các vấn đề liên quan đến nộp thuế khi chuyển sang hoạt động theo mô hình doanh nghiệp, và có tâm lý ngại các công tác liên quan khác như kế toán, theo dõi sổ sách, quản lý nhân sự nên còn chần chừ không muốn thành lập doanh nghiệp.

Ngoài nguyên nhân nói trên, ông Tống Văn Thọ - Trưởng phòng Tài chính kế hoạch, Tổ trưởng tổ giúp việc về phát triển doanh nghiệp thị xã cho rằng, một trong những nguyên nhân quan trọng dẫn đến tỷ lệ thành lập doanh nghiệp mới còn thấp là do  công tác phối hợp giữa các phòng, ban, đơn vị, các xã phường và các tổ chức chính trị chưa đồng bộ. Đặc biệt một số xã phường chưa xác định công tác phát triển doanh nghiệp là nhiệm vụ chính trị quan trọng nên chỉ đạo điều hành của các xã phường còn chưa quyết liệt, chưa sâu sát.

Trước những vướng mắc trên, để giải quyết bài toán “phát triển doanh nghiệp 2017”, ông Tống Văn Thọ cho biết: Trong thời gian còn lại của năm 2017, Tổ giúp việc phát triển doanh nghiệp thị xã sẽ tăng cường đôn đốc các xã phường về phát triển doanh nghiệp, yêu cầu các đơn vị phải xác định đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng để thực hiện công tác chỉ đạo điều hành một cách quyết liệt. Ngoài việc giao chỉ tiêu cho các cá nhân trong Ban chỉ đạo phát triển doanh nghiệp, các xã phường tiếp tục rà soát các hộ kinh doanh cá thể có đủ điều kiện nhằm tuyên truyền, vận động các hộ chuyển sang mô hình doanh nghiệp; phối hợp với Chi cục thuế Bỉm Sơn giải đáp các thắc mắc của các hộ liên quan đến công tác thuế và kế toán. Ông Tống Văn Thọ nói:

Chỉ còn chưa đầy 2 tháng nữa sẽ kết thúc năm 2017, trong thời gian đó, nhiệm vụ của thị xã sẽ phải thành lập mới 49 doanh nghiệp. Đây là con số không hề nhỏ, đòi hỏi sự vào cuộc quyết liệt của các xã phường và các đơn vị liên quan. Tại công văn số 2071 ngày 18/10/2017 của UBND thị xã về việc tăng cường thực hiện giải pháp phát triển doanh nghiệp trên địa bàn thị xã, Chủ tịch UBND thị xã chỉ đạo các phòng ban, đơn vị liên quan và UBND các xã phường tăng cường thực hiện các giải pháp phát triển doanh nghiệp; các xã phường phải coi đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm và có phương án, kế hoạch cụ thể; Đảng ủy các xã phường tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động, phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu được giao./.

                                                                                                              Bùi NghĩaTai nạn giao thông: Nỗi đau người ở lại!
Mặt trận Tổ quốc thị xã Bỉm Sơn – phát huy sức mạnh đại đoàn kết xây dựng Thị xã phát triển giàu đẹp, văn minh
Những Bí thư chi bộ tiêu biểu của thị xã Bỉm Sơn
Tăng cường chỉnh trang hạ tầng công cộng đô thị phục vụ kỷ niệm 40 năm thành lập Đảng bộ thị xã Bỉm Sơn năm 2017
Hội người cao tuổi thị xã Bỉm Sơn – phát huy tinh thần “tuổi cao – chí càng cao”
Giáo dục ý thức chấp hành pháp luật về giao thông cho thanh, thiếu niên.
Kết quả 5 năm thực hiện Chỉ thị số 18-CT/TW của ban Bí thư TW Đảng khóa XI về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và khắc phục ùn tắc giao thông
Bảo hiểm xã hội Bỉm Sơn phấn đấu 100% học sinh trên địa bàn Thị xã tham gia bảo hiểm y tế
Công ty Cp Vật liệu xây dựng Bỉm Sơn: Đổi mới để phát triển
Công an Bỉm Sơn: Ra sức thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 72 năm ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân Việt Nam
Bản quyền của UBND Thị xã Bỉm Sơn
Giấy phép: số 487/GP-BC do Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 02/11/2007
Địa chỉ: Số 28 - Trần Phú – Ba Đình - Bỉm Sơn - Thanh Hoá
Điện thoại: 0373 824 205        Fax: 0373 825 355
Mail: bimson@thanhhoa.gov.vn, ubbimson2005@yahoo.com
Số người đang online. : 4202
Số người truy cập: 26145722
Design by Newwind.JSC