GIỚI THIỆU CHUNG
TỔ CHỨC - BỘ MÁY
KINH TẾ - XÃ HỘI
TIN TỨC - SỰ KIỆN
DỰ ÁN ĐẦU TƯ
THÔNG TIN QUY HOẠCH
VĂN HOÁ - XÃ HỘI
DI TÍCH DANH THẮNG
DOANH NGHIỆP BỈM SƠN
THƯ VIỆN ẢNH
LIÊN HỆ GÓP Ý 
THỦ TỤC HÀNH CHÍNH
TƯ LIỆU
VĂN BẢN QPPL
Mô hình điển hình

Tai nạn giao thông: Nỗi đau người ở lại!
Thứ sáu, 17/11/2017 17:09
Trong 3 năm trở lại đây, trên địa bàn Thị xã đã xảy ra gần 30 vụ tai nạn giao thông, làm chết 31 người và thiệt hại hàng trăm triệu đồng. Có thể thấy một điều chắc chắn rằng tai nạn giao thông luôn để lại hậu quả nghiêm trọng trong mỗi gia đình cũng như xã hội. Không chỉ gây thiệt hại tính mạng, thương tích cho người bị nạn mà còn là nỗi đau, sự ám ảnh đối với những người còn sống.

Chúng tôi tới thăm gia đình ông Phạm Văn Lương và bà Nguyễn Thị Hoa – Thôn Trung Sơn, phường Đông Sơn đúng vào lúc gia đình đang chuẩn bị ăn cơm. Đã 4 năm nay, bữa cơm của gia đình ông bà thiếu vắng bóng dáng người con trai cả là anh Phạm Văn Thực – sinh năm 1994. Anh đã mãi mãi ra đi sau vụ tai nạn giao thông khi vừa tròn 18 tuổi – khi cánh cửa cuộc đời đang rộng mở với bao ước mơ, hoài bão. Bà Nguyễn Thị Hoa – mẹ của người thanh niên xấu số chia sẻ: vụ tai nạn giao thông kinh hoàng cướp đi sinh mạng con trai bà xảy ra năm 2013, nhưng đến giờ bà vẫn chưa quên được cảm giác bàng hoàng khi nhận tin báo. Khi đó Thực đang học năm thứ nhất khoa sửa chữa ô tô của Trường trung cấp nghề Thanh Hóa. Anh dự định sau khi ra trường sẽ xin việc và phụ giúp bố mẹ nuôi người em trai đang tuổi ăn, tuổi học. Thế nhưng dự định ấy sẽ không bao giờ trở thành sự thật, giờ đây với công việc là phụ hồ, thu nhập cả hai vợ chồng chỉ khoảng 4 triệu đồng/tháng, ông bà Lương vừa phải phụng dưỡng mẹ già, vừa nuôi người con trai thứ đang là sinh viên năm thứ nhất Trường đại học kiến trúc Hà Nội, cuộc sống vô cùng khó khăn, vất vả. Rơm rớm nước mắt, bà Hoa nói: Cháu Thực mất gia đình tôi rất buồn và thương tiếc vì cháu người con trai hiền lành, hiếu thảo lắm. Như nuốt nước mắt vào trong, bà Hoa nhìn ra phía xa thở dài: Nhưng biết làm sao được bây giờ!

Phân tích về những nguyên nhân dẫn đến các vụ tai nạn giao thông có thiệt hại nặng xảy ra trên địa bàn thị xã, Đại úy Phạm Tiến Khải – Phó đội trưởng Đội cảnh sát giao thông Công an thị xã cho biết: Hầu hết các vụ tai nạn giao thông đều do người điều khiển phương tiện không chú ý quan sát khi sang đường và tránh các phương tiện khác,  không giữ khoảng cách an toàn với xe trước nên khi xảy ra sự cố thường không xử lý kịp thời.

Vẫn biết là tai nạn giao thông sẽ kéo theo những hệ lụy phía sau, song số vụ tai nạn giao thông vẫn không ngừng tăng lên, số người tử vong vẫn không dừng lại, con số thiệt hại tài sản vẫn kéo dài. Nỗi đau “người đầu bạc tiễn kẻ đầu xanh” như của gia đình ông Lương bà Hoa có lẽ sẽ phần nào thức tỉnh mỗi chúng ta đừng để điều tai ác đó xảy ra, để được về quây quần bên mâm cơm gia đình sau mỗi ngày làm việc./.

                                      Bùi NghĩaMặt trận Tổ quốc thị xã Bỉm Sơn – phát huy sức mạnh đại đoàn kết xây dựng Thị xã phát triển giàu đẹp, văn minh
Những vướng mắc trong phát triển doanh nghiệp tại thị xã Bỉm Sơn
Những Bí thư chi bộ tiêu biểu của thị xã Bỉm Sơn
Tăng cường chỉnh trang hạ tầng công cộng đô thị phục vụ kỷ niệm 40 năm thành lập Đảng bộ thị xã Bỉm Sơn năm 2017
Hội người cao tuổi thị xã Bỉm Sơn – phát huy tinh thần “tuổi cao – chí càng cao”
Giáo dục ý thức chấp hành pháp luật về giao thông cho thanh, thiếu niên.
Kết quả 5 năm thực hiện Chỉ thị số 18-CT/TW của ban Bí thư TW Đảng khóa XI về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và khắc phục ùn tắc giao thông
Bảo hiểm xã hội Bỉm Sơn phấn đấu 100% học sinh trên địa bàn Thị xã tham gia bảo hiểm y tế
Công ty Cp Vật liệu xây dựng Bỉm Sơn: Đổi mới để phát triển
Công an Bỉm Sơn: Ra sức thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 72 năm ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân Việt Nam
Bản quyền của UBND Thị xã Bỉm Sơn
Giấy phép: số 487/GP-BC do Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 02/11/2007
Địa chỉ: Số 28 - Trần Phú – Ba Đình - Bỉm Sơn - Thanh Hoá
Điện thoại: 0373 824 205        Fax: 0373 825 355
Mail: bimson@thanhhoa.gov.vn, ubbimson2005@yahoo.com
Số người đang online. : 4168
Số người truy cập: 26145705
Design by Newwind.JSC