GIỚI THIỆU CHUNG
TỔ CHỨC - BỘ MÁY
KINH TẾ - XÃ HỘI
TIN TỨC - SỰ KIỆN
DỰ ÁN ĐẦU TƯ
THÔNG TIN QUY HOẠCH
VĂN HOÁ - XÃ HỘI
DI TÍCH DANH THẮNG
DOANH NGHIỆP BỈM SƠN
THƯ VIỆN ẢNH
LIÊN HỆ GÓP Ý 
THỦ TỤC HÀNH CHÍNH
TƯ LIỆU
VĂN BẢN QPPL
Nghiên cứu trao đổi

Đảng bộ thị xã Bỉm Sơn: Tập trung khắc phục tồn tại, hạn chế sau kiểm điểm tự phê bình và phê bình
Thứ tư, 29/05/2013 15:56
Mặt bằng Khu đô thị Nam Trần Phú phường Ba Đình đang được triển khai.
Kết quả kiểm điểm tự phê bình và phê bình theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay” của Đảng bộ thị xã Bỉm Sơn được ban chỉ đạo cấp tỉnh đánh giá đạt yêu cầu đề ra.

Trên cơ sở những nội dung cơ bản nghị quyết yêu cầu, ngay sau hội nghị kiểm điểm tự phê bình và phê bình; hội nghị tiếp thu ý kiến góp ý, giải trình, Ban Thường vụ (BTV) Thị ủy đã ban hành Hướng dẫn và Kế hoạch số 93/KH-TU, ngày 11-1-2013 về khắc phục, sửa chữa những yếu kém, khuyết điểm sau kiểm điểm tự phê bình và phê bình. BTV Thị ủy cũng chỉ đạo thành lập các đoàn thanh tra, kiểm tra, tiến hành thanh tra, kiểm tra các nội dung về công tác tổ chức cán bộ, về tư tưởng, về giáo dục chính trị, đạo đức lối sống; thực hiện nguyên tắc tập trung dân chủ, thực hiện quy định về những điều đảng viên không được làm, thực hiện Quy định 76 cũng như những nội dung mà báo cáo tự kiểm điểm của BTV Thị ủy còn nêu có dư luận, còn băn khoăn, chưa rõ ràng...

Với hai nội dung chính được coi là “nổi cộm” cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo khắc phục là xây dựng đội ngũ cán bộ lãnh đạo quản lý các cấp, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ và tiếp tục đổi mới phương pháp lãnh đạo của Đảng, BTV Thị ủy đã đề xuất với ban chấp hành (BCH) đảng bộ xây dựng hệ thống văn bản của Thị ủy và thực hiện các khâu của công tác cán bộ phù hợp với tình hình thực tế. Với tinh thần trên, BTV đã tập trung chỉ đạo xây dựng chương trình hành động của BCH đảng bộ thị xã thực hiện Nghị quyết Trung ương 3 (khóa VIII) về chiến lược cán bộ; chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 11/NQ-T.Ư và kế hoạch thực hiện Nghị quyết số 42/NQ-T.Ư về công tác quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý thời kỳ đẩy mạnh CNH, HĐH đất nước.

Bám sát nội dung, yêu cầu các chương trình hành động, BTV chỉ đạo các cơ quan chuyên môn tiến hành rà soát  lại công tác cán bộ và quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý trên cơ sở nguyên tắc vừa bảo đảm tiêu chuẩn, vừa bảo đảm cơ cấu, số lượng, trong đó tiêu chuẩn được đặt lên hàng đầu. Sau khi rà soát, BTV tiến hành xem xét, đánh giá, từng bước sắp xếp lại cho phù hợp với chức năng, nhiệm vụ, tạo điều kiện cho cán bộ phát huy năng lực, sở trường, kiên quyết không để tình trạng cán bộ yếu chuyên môn, thiếu năng lực thực tiễn, yếu về phẩm chất đạo đức và trách nhiệm giữ các chức vụ chủ chốt các ban, ngành, đoàn thể cũng như các phòng, ban ở cả cấp thị xã và cơ sở. Tập thể BTV cũng nghiêm túc đánh giá, tự đổi mới công tác nhận xét đánh giá cán bộ, đảng viên theo hướng kịp thời, công bằng, dân chủ, khách quan, làm cơ sở cho việc bổ nhiệm và bổ nhiệm lại. Với phương châm “từ việc để chọn người”, đối với những cán bộ đã được bổ nhiệm (kể cả cán bộ chủ chốt của thị xã và cơ sở), nếu không đáp ứng yêu cầu, kiên quyết đánh giá đúng thực chất để bổ nhiệm thay thế; cán bộ có khuyết điểm, hạn chế, yêu cầu đăng ký rõ thời gian, phương pháp, biện pháp khắc phục sửa chữa, định kỳ hằng tháng báo cáo kết quả việc sửa chữa về BTV Thị ủy.

Cùng với rà soát, đánh giá đúng thực chất công tác cán bộ, BTV Thị ủy tích cực triển khai thực hiện Nghị quyết 11/NQ-T.Ư về luân chuyển cán bộ lãnh đạo, quản lý, gắn với thực hiện Nghị quyết 04 của BCH Đảng bộ tỉnh. Trước mắt, căn cứ thẩm quyền, BTV Thị ủy thực hiện luân chuyển một số cán bộ về những xã, phường khó khăn, giúp địa phương ổn định và phát triển. Đặc biệt, để nêu gương, BTV Thị ủy yêu cầu cán bộ đứng đầu cấp ủy, chính quyền tự giác khắc phục nhanh những tồn tại, hạn chế đã được cán bộ, đảng viên và nhân dân góp ý. BTV Thị ủy đã xây dựng chương trình làm việc hằng tháng, hằng quý và lịch công tác hằng tuần, có sự phân công trách nhiệm cho từng thành viên, người chủ trì và cơ quan tham mưu. Duy trì nghiêm túc chế độ giao ban, hội ý, họp thường kỳ, họp bất thường để nghe và giải quyết dứt điểm những vấn đề bức xúc, nổi cộm ngay từ cơ sở, không để phát sinh lớn.

Đánh giá kết quả bước đầu thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) ở Đảng bộ thị xã Bỉm Sơn, đồng chí Tạ Ngọc Phước, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, khẳng định: Thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 đã tạo cho Bỉm Sơn nhiều khởi sắc. Sau kiểm điểm tự phê bình và phê bình, tinh thần đoàn kết của đảng bộ và nhân dân được tăng cường. Tuy còn những khó khăn, nhưng nhìn chung, đại bộ phận cán bộ, đảng viên và nhân dân phấn khởi, tin tưởng hơn vào sự lãnh đạo của Đảng, hăng hái thi đua lao động sản xuất, xây dựng quê hương, xây dựng cuộc sống mới./.


                                                                                                          Khánh LinhTìm hiểu nhân vật lịch sử: Luân Quốc công Tống Phước Trị, thôn Hạ Trù, xã Trạch Lâm - nay là thôn 6, xã Quang Trung, thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa
Tình hình thực hiện quá trình chuyển đổi, xây dựng mới Chợ Bỉm Sơn
Nhân ngày Dân số thế giới 11-7: Đầu tư cho tương lai
Một vài nét về Đại Lễ Phật Đản (Vesak)
Ký ức 60 năm chiến thắng Điện Biên phủ và Thanh Hóa với chiến thắng vĩ đại của dân tộc
Những cống hiến của lực lượng Thanh niên xung phong chống thực dân Pháp thời kỳ 1950 - 1954
Hướng tới Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị xã Bỉm Sơn lần thứ VIII (Nhiệm kỳ 2014-2019)
Một đôi điều về ngôi chùa cổ Khánh Quang
Tản mạn về những năm Ngọ đáng nhớ trong lịch sử dân tộc
Chiến thắng Xuân Kỷ Dậu (1789) - Một dấu ấn lịch sử oanh liệt của Dân tộc Việt Nam
Gặp mặt kỷ niệm ngày truyền thống quân tình nguyện và chuyên gia quân sự Việt Nam giúp cách mạng Lào
Hội nghị Liên tịch chuẩn bị cho kỳ họp thứ 8 HĐND Thị xã khóa X, nhiệm kỳ 2011 – 2016
Hội thi tuổi trẻ học đường với ATGT và phòng chống tệ nạn xã hội năm 2014
Thị uỷ Bỉm Sơn: Triển khai chỉ thị 36-CT/TW của Bộ chính trị về Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng
Kỳ họp bất thường HĐND Thị xã khóa X thông qua Đề án đề nghị thị xã Bỉm Sơn lên đô thị loại 3
Tình hình Kinh tế - Xã hội tháng 8, nhiệm vụ trọng tâm tháng 9 năm 2014
Tình hình Kinh tế - Xã hội tháng 7, nhiệm vụ trọng tâm tháng 8 năm 2014
Tình hình phát triển KT-XH 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2014
Tình hình Kinh tế - Xã hội tháng 5, nhiệm vụ trọng tâm công tác tháng 6 năm 2014
Tình hình Kinh tế - Xã hội tháng 4, nhiệm vụ trọng tâm công tác tháng 5 năm 2014
Cấp GCNQSD đất, QSH nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho hộ gia đình, cá nhân tại phường Phú Sơn (02 hộ: Phạm Văn Thắng, Đặng Phi Toàn)
Cấp GCNQSD đất, QSH nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho hộ gia đình, cá nhân tại xã Quang Trung (02 hộ: Nguyễn Đình Phương, Nguyễn Đình Sở
Cấp GCNQSD đất, QSH nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho hộ gia đình, cá nhân tại phường Đông Sơn (hộ: Bà Hoàng Thị Hạnh)
Cấp GCNQSD đất, QSH nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho hộ gia đình, cá nhân tại xã Hà Lan (Hộ: Ông Nguyễn Văn Hưng, bà Lê Thị Lan)
Phê duyệt Điều lệ Hội làm vườn và Trang trại xã Quang Trung, thị xã Bỉm Sơn
Bản quyền của UBND Thị xã Bỉm Sơn
Giấy phép: số 487/GP-BC do Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 02/11/2007
Địa chỉ: Số 28 - Trần Phú – Ba Đình - Bỉm Sơn - Thanh Hoá
Điện thoại: 0373 824 205        Fax: 0373 825 355
Mail: bimson@thanhhoa.gov.vn, ubbimson2005@yahoo.com
Số người đang online. : 1262
Số người truy cập: 10899436
Design by Newwind.JSC