Tin tức hoạt động

Hội thi tìm hiểu pháp luật trong cán bộ, công nhân viên, lao động Công ty Cổ phần Môi trường và Công trình Đô thị Bỉm Sơn
Thứ sáu, 23/12/2016 08:26
Sáng 16/9, Liên đoàn Lao động tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức Hội thi tìm hiểu pháp luật trong cán bộ, công nhân viên, lao động (CNV-LĐ) tại Công ty Cổ phần Môi trường và Công trình Đô thị Bỉm Sơn. Đồng chí Đinh Đăng Luyện, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Liên đoàn Lao động Tỉnh khai mạc Hội thi.

Tới dự Hội thi có lãnh đạo các phòng, ban Liên đoàn lao động Tỉnh; Ban Tuyên Giáo Thị ủy, Ban chấp hành Liên đoàn Lao động Thị xã; một số ban, ngành Thị xã liên quan cùng hơn 100 cán bộ, công nhân viên, lao động Công ty Cổ phần Môi trường và Công trình Đô thị Bỉm Sơn.

Tham dự hội thi có 3 đội dự thi với 15 thành viên. Mỗi đội trải qua 3 phần thi: Thi trắc nghiệm, thi trả lời câu hỏi tình huống và phần năng khiếu. Qua những câu trả lời thông minh, súc tích, dễ hiểu, các đội đã truyền tải được những nội dung Luật Lao động quy định; những nội dung, điểm mới của Luật BHXH sửa đổi, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT, đi sâu tuyên truyền trách nhiệm, nghĩa vụ của người lao động, người sử dụng lao động… Xen kẽ giữa các phần thi là nội dung giao lưu với khán giả.

Hội thi tìm hiểu kiến thức pháp luật là hoạt động bổ ích nhằm tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ, CNV-LĐ những kiến thức cơ bản của Luật Lao động, Luật BHXH sửa đổi, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT là cầu nối để chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước đi vào cuộc sống.  Qua đó, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật cho người lao động, góp phần giải quyết các chế độ chính sách cho người tham gia và thụ hưởng một cách thiết thực, đúng quy định của pháp luật, xây dựng mối quan hệ hài hòa, ổn định, tiến bộ trong doanh nghiệp.Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức trao giải Nhất cho đội “cây xanh đô thị”, giải Nhì cho đội “Môi trường Đô thị” và giải Ba chi đội “Hạ tầng chiếu sáng đô thị”./.

                                                                                                           Phạm ThúyCông ty Cổ phần Môi trường và Công trình đô thị Bỉm Sơn: Nỗ lực giữ gìn môi trường Thị xã xanh, sạch, đẹp
Đại hội Đảng bộ Công ty CP Môi trường & Công trình đô thị Bỉm Sơn lần thứ III, nhiệm kỳ 2015-2020
Công ty CP Môi trường và Công trình đô thị Bỉm Sơn: Chăm lo đời sống cho người lao động
CTCP Môi trường và công trình đô thị - thị xã Bỉm Sơn tổ chức Hội nghị Người lao động
Công ty CP Môi trường và công trình đô thị Bỉm Sơn: Năng động, sáng tạo không ngừng mở rộng ngành nghề sản xuất, kinh doanh
Công ty Cổ phần Môi trường và Công trình đô thị thị xã Bỉm Sơn Với mục tiêu Sáng - Xanh - Sạch và Đẹp.