Giới thiệu

Giới thiệu chung về Công ty Cổ phần Môi trương và Công trình đô thị Bỉm Sơn
Thứ ba, 09/12/2014 08:41
Tên giao dịch: Công ty Cổ phần Môi trường Và Công trình đô thị Bỉm Sơn; Địa chỉ: Số 76, đường Nguyễn Văn Cừ, phường Ngọc trạo, thị xã Bỉm Sơn; Điện thoại: 037.3771.567; Fax: 037.3771.567; Email: ctmtbs037@gmail.com Chủ tịch Hội đồng quản trị, kiêm Giám đốc: Lê Văn Nhường

I. SƠ LƯỢC ĐẶC ĐIỂM, TÌNH HÌNH ĐƠN VỊ:

1. Đặc điểm tình hình:

Công ty thành lập theo Quyết định số 4048/QĐ-UBND ngày28/12/2005 của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá về việc phê duyệt phương án vàchuyển đổi Đội thị chính thị xã Bỉm Sơn thành Công ty Cổ phần. Có vốn điều lệ 7.205tỷ đồng.

Từ tháng 4/2006 Công ty cổ phần Môi trường và công trìnhđô thị Bỉm Sơn đã chính thức đi vào hoạt động.

Cơ cấu tổ chức của Công ty gồm có: HĐQT, Ban Giám đốc, 2phòng chức năng, 4 đội sản xuất và 02 tổ chuyên môn.

2 phòng chức năng là P. Tổ chức hành chính và P. Kế hoạchkỹ thuật.

5 đội: Đội Xây dựng, Đội Xe, Đội sản xuất số1, Đội sảnxuất số2, Đội DVMT trọn gói.

2 tổ chuyên môn: Tổ điện và quản lý CSHT, Tổ quản lý nhàKhu B, C.

Tổng số CBCNV củaCông ty năm 2013 là: 103 người. Trong đó lao động nữ chiếm 70%.

2. Chức năng nhiệm vụ:

Chức năng nhiệm vụchính: Thực hiện công tác Vệ sinh môi trường và công ích đô thị trên địa bànthị xã Bỉm Sơn.

- Quản lý và vận hànhhệ thống thoát nước, hệ thống cây xanh, hệ thống chiếu sáng đô thị.

- Quản lý, duy tu,bảo dưỡng hệ thống đường giao thông, vỉa hè nội thị

- Sản xuất cây giống, cây xanh, cây cảnh.

- Quản lý vận hành nghĩa trang liệt sỹ, nghĩa trang nhândân.

- Thi công xây lắp các công trình.

II. THÀNH TÍCH ĐẠT ĐƯỢC:

1. Những thành tích trong thực hiện nhiệm vụ:

Năm 2013 do ảnh hưởngcủa nền kinh tế toàn cầu, nền kinh tế trong nước gặp rất nhiều khó khăn, đặcbiệt là các doanh nghiệp, nhiều doanh nghiệp đã bị phá sản, thua lỗ. Đứng trướctình hình đó Công ty CPMT&CTĐT Bỉm Sơn đã có nhiều giải pháp nhằm tháo gỡkhó khăn, chính vì vậy trong năm 2013 hoạt động SXKD của Công ty ổn định. Kếtquả đạt được một số chỉ tiêu cơ bản như sau:

a. Về các chỉ tiêukinh tế:

- Doanh thu tăng khá,riêng năm 2013 doanh thu đạt 16.900 triệu đồng, tăng so với năm 2012 là 26%.

- Lợi nhuận sau thuếđạt khá, từ 7% đến 9% doanh thu, được ưu tiên chi trả cổ tức. Lĩnh vực VSMTtheo chính sách của nhà nước được miễn thuế, điều đó khẳng định : SXKD lĩnh vựcnày phải đánh giá tính hiệu quả ở 2 mặt, hiệu quả kinh tế và hiệu quả xã hội mànó đem lại, vì: nếu nhìn vào chỉ tiêu kinh tế như doanh thu, nộp thuế, bao giờcũng là con số khiêm tốn. Nhưng, Cty tự hào là người lính tiên phong, đang giữcho VSMT và diện mạo đô thị của Thị xã ngày càng Sáng-Xanh-Sạch-Đẹp.

- Thu nhập và việclàm, đạt mức trung bình khá, so với các cơ sở sản xuất trên địa bàn Thị xã.Việc làm của các bộ phận sản xuất trong Công ty tương đối ổn định, tiền lươngtrung bình gấp 2,5 đến 3,0 lần tiền lương tối thiểu theo quy định của Chínhphủ. Nộp bảo hiểm (BHXH,BHYT,BHTN) cho 100% lao động chính thức của Cty, khôngcó nợ tồn đọng về bảo hiểm.

Kết quả sản xuất kinh doanh 2014:

Chỉ tiêu

Đơn vị tính

Năm 2014

1. Doanh thu

Trđ

16.500

2. Lợi nhuận

Trđ

730

3. Nộp Thuế (tính đến ngày 30/9/2014)

Trđ

940

4. Tổng số lao động trong doanh nghiệp (tính đến ngày 30/9/2014)

- Trong đó số LĐ tham gia BHXH, BHYT, BHTN

 

102

 

102

 

5. L­ơng bình quân/ng­ời/tháng

đ/tháng

3.700.000

b.     Về công tác bảo vệ môi trường:

- Rác thải của các cơquan, đơn vị và dân cư trên địa bàn Thị xã được công ty tổ chức thu gom kịpthời từng ngày, không để rác tồn đọng qua đêm, tổ chức bãi rác chôn ủ đúng yêucầu của Thị xã theo phương pháp chôn ủ đơn giản.

Công ty đã đầu tưtrồng cây xanh làm “bức chắn sinh học” xung quanh bãi rác do đó đã làm giảm độkhuyếch tán của bãi rác ra xung quanh.

- Các đường phố củaThị xã nhất là 04 trục đường chính được công ty thực hiện duy trì quét dọn, thugom rác thải, rác phát sinh thường xuyên liên tục suốt ca làm việc đảm bảo 100%diện tích vỉa hè của bốn trục đường chính được duy trì.

- Hệ thống cây xanhvà hệ thống chiếu sáng công cộng được công ty thực hiện duy trì đảm bảo cảnhquan và công suất thiết kế, cụ thể: hệ thống cây xanh được chăm sóc cắt tỉađịnh kỳ, hệ thống chiếu sáng được kiểm tra, sửa chữa và vận hành thường xuyên.

- Phối hợp tốt vớicác xã phường để thu gom vận chuyển tất cả lượng rác thải mà khu phố thực hiệntheo nội dung chương trình xã hội hóa đem lại hiệu quả rất cao đó là: Đườnglàng, ngõ xóm, phố phường sạch đẹp và văn minh hơn, Công ty tập huấn, hướng dẫncho các lao động thu gom rác thải của các khu phố, cung cấp xe gom đẩy tay vànhận rác tại các điểm tập trung để vận chuyển về bãi rác, lao động các khu phốthực hiện thu gom rác, thu tiền phí vệ sinh và trang trải chi phí theo hướngdẫn của Phòng tài chính UBND Thị xã.

- Công ty đã phối hợpvới các cơ sở sản xuất trên địa bàn tìm biện pháp tốt nhất có thể để thu gom vàxử lý rác thải. Đó là thu gom phân loại và xử lý rác thải sinh hoạt của Công tycổ phần xi măng Bỉm Sơn; thống kê đề xuất công nghệ xử lý rác thải công nghiệp,độc hại của nhà máy ôtô VEAM, công ty giầy thể thao Vaude, Bao Bì Bỉm Sơn, ....

- Công ty đã tham mưucho UBND Thị xã biện pháp giải quyết ô nhiễm do các phương tiện vận chuyển làmrơi vãi đất cát, nguyên vật liệu dọc đường bằng cách tăng cường phối hợp vớicác cơ quan chức năng như công an, quy tắc đô thị kể cả tổ dân phố tự quản. Vềtrách nhiệm của Công ty, Công ty một mặt ghi số xe vận chuyển làm rơi vãi báocho Công an, quy tắc dân phố kể cả chủ phương tiện để phối hợp giải quyết, mặtkhác Công  ty phải bố trí lao động thugom kịp thời để đảm bảo vệ sinh môi trường.

c. Về chỉ tiêu đầu tư sản xuất và đầu tư chiều sâu:

- Công ty đặc biệt quan tâm đến việc phát huy và nâng caonăng lực công tác của các lao động toàn Công ty, bằng nhiều biện pháp đồng bộvà thiết thực, đó là:

Hàng năm Công ty duy trì tổ chức thi nâng bậc cho các laođộng trực tiếp sản xuất, nhằm nâng cao tay nghề đáp ứng chất lượng công việcyêu cầu, kết quả là số lao động trực tiếp năm 2013 tay nghề bình quân đã đạt bậc4,6/7.

Đối với lao động gián tiếp, kết hợp giữa tiếp thu laođộng mới, với việc tạo điều kiện cho đi đào tạo nâng cao trình độ, năm 2013 đãtiếp thu thêm 05 lao động trong đó có 02 kỹ sư, 01 thợ lái máy, 02 lao động phổthông, góp phần nâng cao chất lượng lao động của Công ty.

- Để mở rộng sản xuất, tăng thêm việc làm cho người laođộng và tạo tiền đề  mở thêm ngành nghềkinh doanh mới, đáp ứng Phương án hoạt động của Công ty lãnh đạo Công ty đangđẩy nhanh xây dựng để sớm đưa dự án Vườn ươm Bắc Sơn đi vào hoạt động.

d. Về thực hiện công tác quản lý:

Căn cứ vào Điều lệ tổ chức và hoạt động của Cty, HĐQT vàBan giám đốc đã tập trung xây dựng các biện pháp quản lý, nêu rõ lộ trình xâydựng các định chế quản lý, củng cố và hình thành các tổ chức bộ phận, kết hợptuyên truyền phổ biến Điều lệ Cty, đến các thành viên trong Cty. Kết quả thựchiện các công tác quản lý cơ bản như sau:

- Xây dựng bộ máy và ổn định sản xuất: HĐQT, Ban giámđốc, 2 phòng chuyên môn, 5 Đội sản xuất, 2 tổ công tác và đồng thời hình thànhcác tổ chức đoàn thể Công đoàn, Đoàn TN, Hội CCB tạo nên sức mạnh tổng hợptrong thực hiện nhiệm vụ của Công ty.

- Công ty tập trung xây dựng các định chế quản lý, baogồm: TƯLĐTT, Nội quy làm việc, được Sở Lao động - thương binh xã hội tỉnh ThanhHoá ra Quyết định công nhận. Các Quy chế khoán sản phẩm, các Định mức kinh tếkỹ thuật nội bộ cũng được Cty xây dựng và triển khai thực hiện, đồng thời hàngnăm trong Hội nghị những người lao động của Cty các định chế này được rà soátlại để điều chỉnh cho phù hợp với tình hình SXKD năm đó, làm cho mỗi người laođộng nâng cao tính kỷ luật trong lao động, đạt hiệu quả công tác.

- Nâng cao chất lượng sản phẩm và chất lượng dịch vụ côngích đô thị: bằng việc thực hiện nghiêm quy chế khoán, các định mức kinh tế kỹ thuật,có một số việc đã khoán đến tận người lao động. Do đó chất lượng sản phẩm vàchất lượng dịch vụ công ích đô thị đã được nâng cao, như công tác duy trì vệsinh đường phố đảm bảo sạch hơn, hàng tháng nghiệm thu được đánh giá khá, cácdịch vụ hút bể phốt, dịch vụ mai táng đều thực hiện có trách nhiệm cao, giá cảđược điều chỉnh linh hoạt.

- Công ty đã tổ chức cho đội ngũ CBCN-LĐ theo học lớp vệsinh ATLĐ do trung tâm y tế của Thị xã mời các chuyên viên của Tỉnh về giảngbài đã có 35 đ/c được cấp chứng chỉ.

e. Về đời sống người lao động:

Thu nhập của người lao động ổn định đạt mức trung bình là :3,5trđ/người/tháng. Các chế độ, chính sách đối với người lao động được Cty thựchiện đầy đủ và kịp thời với 100% lao động làm việc chính thức tại Cty, như: tiềnlương, tiền thưởng, hàng năm thực hiện khám sức khoẻ định kỳ, trợ cấp thăm hỏi,ốm đau và tham quan, du lịch. Các hoạt động văn hoá, thể thao, sinh hoạt tuyêntruyền chuyên đề được duy trì thường xuyên tạo không khí vui tươi phấn khởitrong Cty.

Phát động và duy trì các phong trào thi đua lao động sảnxuất, thực hành tiết kiệm, thực hiện nghiêm quy trình an toàn lao động, luậtgiao thông, tham gia các phong trào tình nghĩa, nhân đạo với 100% lao độnghưởng ứng.

Danh hiệu cá nhân đạt lao động tiêntiến hàng năm trung bình là 80%  tổng laođộng làm việc tại Công ty.

Tổng tiền thưởng hàng năm tăng dần từ 60 triệu đồng/nămlên 80 triệu đồng/năm. Các phong trào thi đua không những mang lại giá trị tinhthần, mà còn mang lại giá trị vật chất đáng kể thúc đẩy mỗi lao động trong Ctyphấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần vào thực hiện thắng lợicác mục tiêu sản xuất.

Trong năm 2013 Công ty đã tổ chức cho toàn thể CBCN-LĐ đihọc tập tham quan, du lịch tại Quảng Ninh qua chuyến đi người lao động rất phấnkhởi và vui vẻ cũng thông qua đó người lao động càng gắn bó và nâng cao tráchnhiệm của mình trong công viêc hơn, tin tưởng vào Công ty hơn để cùng xây dựngCông ty ngày một phát triển.

2. Những sáng kiến nổi bật đã được áp dụngtrong thực tiễn:

a. Đồng chí Giám đốcđã phát huy sáng kiến cho chế tạo máy nghiền phân loại rác “tình thế” giá trị1,7 tỷ đồng nhằm giảm lượng rác hiện đang bị quá tải và hết nơi chứa góp phầngiảm độ ô nhiễm và tăng khả năng nhận và xử lý rác thải của Bãi rác, được Hội đồngkhoa học của Công ty đánh giá cao và được UBND thị xã phê duyệt. Dây truyềnsàng phân loại rác đã được đưa vào hoạt động giải quyết tình thế việc xử lý rácthải của Thị xã và tạo thêm việc làm cho người lao động. Bước đầu đã đem lạihiệu quả.

b. Năm 2013 để nângcao chất lượng duy trì vệ sinh đường phố Công ty đã cải tiến phương pháp khoáncông tác “quét và duy trì vệ sinh đường phố” được UBND Thị xã thống nhất triểnkhai.

Công việc hoàn thành đạt khối lượng giao khoán, chấtlượng 100% đạt yêu cầu.

c. Hợp lý hóa lĩnhvực thu gom rác thải bằng việc xây dựng và triển khai Phương án xã hội hóa thugom rác thải, huy động được nhiều lao động tham gia thu gom ở tất cả các xã,phường trong thị xã và đều khắp ở từng khu phố, cụ thể là: Công ty hỗ trợ vàhướng dẫn biện pháp thu gom, tập kết rác thải cho các lao động của các khu phốcử ra tăng thêm mạng lưới thu gom rác thải, mở rộng ra các tuyến đường nhánhcủa toàn Thị xã đây là mô hình xã hội hóa việc thu gom rác thải, mô hình nàygóp phần thu gom rác thải ở địa bàn dân cư Thị xã đạt hơn 85% diện địa bàn được thu gom, trước đó diện địa bàn đượcthu gom rác chỉ đạt 55%.

d. Hoán cải 02 xe tải Dôngfeng và Jiulong thành xe thangvà xe tưới nước rửa đường chăm sóc cây xanh đô thị làm lợi hàng trăm triệucho Công ty. Đáp ứng kịp thời nhiệm vụ công ích đo thị của Thị xã.

3. Các phong trào thi đua:

- Phong trào đảm bảoATLĐ và ATGT có 100% CBCN-LĐ tham gia thực hiện, điểm nhấn mạnh của phong tràonày là toàn thể lao động đội mũ bảo hiểm và chấp hành ATGT, trong năm không đểxảy ra vụ tai nạn nào dù nhỏ nhất, có 04 cá nhân tiêu biểu được Công ty khenthưởng.

- Phong trào phát huysáng kiến cải tiến kỹ thuật đã và đang được nhân rộng ở tất cả các bộ phận,bước đầu đảm bảo duy trì giữ xe tốt, vận chuyển xe an toàn năm 2012, năm 2013không có xe ô tô nào phải sửa chữa lớn, thực hiện cải tiến phương án sản xuất,hoán cải 02 xe tải thành xe chuyên dùng cùng nhau giữ tốt dùng bền an toàn tiếtkiệm.

- Phong trào TDTTđược phát triển và duy trì nhiều đ/c tham gia nhiệt tình, trong năm có 01 giảinhất đôi nữ do Thị xã tổ chức nhân ngày thành lập Thị xã.

- Phong tràoxanh-sạch-đẹp tại văn phòng Công ty luôn được duy trì: hàng tuần vào sáng thứ 7toàn thể CBCN-LĐ tập trung giờ đầu để dọn vệ sinh và chăm sóc cây trong khuônviên đem lại cảnh quan đẹp cho nơi làm việc.

4. Các công tác khác:

a. Công tác tuyên truyền:

Công ty làm tốt công tác tuyên truyền phổ biến pháp luậtcho toàn thể CBCN trong công ty. Thực hiện tốt Chỉ thị, Nghị quyết của cơ quancấp trên,  các quy chế, quy định của côngty.

Tuyên truyền thông qua Đài truyền hình, Đài truyền thanhThị xã trong công tác bảo vệ môi trường để người dân hiểu và cùng phối hợp thựchiện.

- Thực hiện mỗi người lao động là một tuyên truyền viêntốt của Công ty trong công tác vệ sinh môi trường.

b. Công tác an ninhquốc phòng:

Lực lượng dân quân tựvệ được huấn luyện đạt kết quả tốt theo kế hoạch của BCHQS Thị xã. Năm 2013 có100% các đồng chí tự vệ tham gia đạt yêu cầu, trong đó có 75% LLTV huấn luyệnđạt khá giỏi.

c. Tham gia các hoạt động xã hội:

* Tham gia các tổchức xã hội: CôngĐoàn, Đoàn thanh niên, Cựu chiến binh, Hiệp hội môi tr­ường, Hiệp hội doanhnghiệp, Trung tâm văn hoá doanh nhân, VCCI.

* Tham gia các hoạt động xã hội từthiện.

Năm 2014 Công ty đãthực hiện công tác từ thiện, cụ thể:

- Quỹ đền ơn đápnghĩa:                                                          12.760.000đ

- Quỹ ủng hộ vì ngườinghèo:                                                  18.000.000đ

- ủng hộ Trẻ mồ côiThị xã Bỉm Sơn:                                         4.000.000đ

- ủng hộ xây dựng đềnthờ bà mẹ Việt Nam anh hùng:            3.806.000đ

- ủng hộ th­ơng binhhạng nặng (01 thư­ơng binh):                       500.000đ

- ủng hộ quỹ khuyếnhọc phường Ngọc Trạo       :                       500.000đ

- ủng hộ Hội CCB phườngNgọc Trạo:                                       1.000.000đ

- ủng hộ phong tràoTDTT Thị xã:                                             15.000.000đ

                                      Tổngcộng:                                         55.566.000đ

(Bằng chữ: Năm m­ơilăm triệu năm trăm sáu m­ơi sáu nghìn đồng)

3. Tham gia các hoạt động xã hội khác:

- Xây dựng và triển khai Ph­ơng án thuđổ rác đúng giờ, đúng địa điểm ở tất cả các xã, phường trong thị xã và đềukhắp ở từng khu phố, cụ thể là: Công ty hỗ trợ và h­ớng dẫn biện pháp thu gom,tập kết rác thải cho các lao động của các khu phố cử ra khi có tín hiệu gõ kẻngcác hộ mang rác ra tuyệt đối không để rác hoặc đồ chứa ra nằm rải rác trên đ­ờng,vỉa hè làm mất mỹ quan đ­ờng phố, mô hình này góp phần làm cho đ­ờng phố thôngthoáng hơn và sạch đẹp hơn.

Công ty đã đầu tư­ máy nghiền, sàng ráctự chế giải quyết xử lý rác tình thếđ­ợc UBND Thị xã phê duyệt cho triển khai.

5. Hoạt động của tổ chức Đảng, đoàn thể:

a. Công tác Đảng, công tác chính trị:

Trong năm Chi ủyđã luôn chấp hành tốt việc triển khai các Chỉ thị, Nghị quyết của cơ quan cấptrên, tiếp tục tổ chức thực hiện Chỉ thị 03 về việc “Học tập và làm theo tấmgương đạo đức Hồ Chí Minh”, từng đ/c cán bộ Đảng viên đăng ký từ 1 đến 2 côngviệc sát với nhiệm vụ của mình để phấn đấu rèn luyện hàng tháng, hàng quý đềucó sơ tổng kết đánh giá. Năm 2013 Chi bộ đạt Chi bộ trong sạch vững mạnh có100%  Đảng viên hoàn thành nhiệm vụ trongđó 95% Đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, có 01 đ/c đạt danh hiệu Đảng viênhoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đề nghị Tỉnh ủy Thanh Hóa khen. Trong công tácphát triển Đảng năm 2013 Chi bộ đã kết nạp 02 Đảng viên mới và lựa chọn 03 đ/cĐoàn viên ưu tú đi học lớp cảm tình Đảng. 

b. Công tác phối hợp giữa Chi ủy và các tổ chức Đoàn thể:

Hiện nay, Công ty có 107 cán bộ công nhân lao động và baogồm các tổ chức đoàn thể: Công đoàn, Đoàn thanh niên, Hội cựu chiến binh, Nữcông. Trong năm qua, đã có sự phối hợp giữa các tổ chức đoàn thể bằng “quy chếphối hợp tạo thành sức mạnh tổng hợp xây dựng công ty ngày một phát triển vàphát triển bền vững.

Dưới sự lãnh đạo của Chi bộ Công ty nội bộ công ty luônđoàn kết tạo thành khối vững chắc có sức mạnh tổng hợp, mọi người lao động thựchiện nghiêm nội quy lao động, gương mẫu chấp hành mọi chủ trương, đường lối củaĐảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, không có cá nhân nào bị kỷ luật từkhiển trách trở lên, không có con em của cá nhân nào trong Công ty vướng vàocác tệ nạn xã hội. Luôncó sự thống nhất cao từ trên xuống dưới. Công ty được Bộ tài nguyên và môitrường và UBND Tỉnh Thanh Hoá tăng bằng khen. Công đoàn luôn đạt công đoàn vữngmạnh suất xắc, được LĐLĐ Tỉnh khen - Tổng LĐLĐ Việt Nam khen.

- Đối với tổ chứcCông đoàn: Trong 5 năm qua luôn đạt được nhiều thành tích cao trong phong tràoCNVC- LĐ. Năm 2011 được Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng bằng khen. Năm 2012 được LĐLĐTỉnh Thanh Hoỏ tặng cờ thi đua.

Công đoàn Công ty đócú nhiều hoạt động đem lại hiệu quả đó là: làm tốt cụng tỏc tuyờn truyền cỏcchủ trương, chính sách của Đảng, phỏp luật của Nhà nước, cỏc nội dung có liênquan đến người lao động. Đặc biệt là đối với lao động nữ mà lực lượng nữ chiếmtới 70% trực tiếp tham gia sản xuất.

- Đối với tổ chứcĐoàn Thanh niên:  Năm 2012, 2013 đượcTỉnh đoàn Thanh Hoá khen vỡ đó cú thành tớch xuất sắc trong phong trào “Tuổitrẻ xõy dựng cơ quan trong thời kỳ đổi mới”, có 01 cá nhân được TW Đoàn tặngbằng khen.

- Đối với CCB:  được thành lập năm 2007. Đến nay Hội luụnphỏt huy truyền thống “Bộ đội cụ Hồ” để xõy dựng tổ chức Hội vững mạnh, anh emgiúp đỡ nhau để cựng nhau phỏt triển kinh tế VAC, giữ vững truyền thống tốt đẹpcủa người lớnh. Tạo được sự đoàn kết trong cơ quan. Năm 2010, 2011 được HCCBThị xó Bỉm Sơn khen. Năm 2012 được Tỉnh Hội Thanh Hoỏ tặng bằng khen, Năm 2013được Thị Hội tặng giấy khen.

- Đối với Nữ công: làđơn vị có 70% lao động là nữ, chị em đó luụn đoàn kết, gúp quỹ để xõy dựng quỹhội, quỹ khuyến học để tặng thưởng trong quỏ trỡnh học tập cho cỏc chỏu con củacỏc chị em trong Hội. Chị em tớch cực tham gia phong trào “Xanh sạch đẹp”,phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”. 100% gia đỡnh chị em đạt gia đỡnhvăn hoá. Năm 2012 được LĐLĐ Thị xó tặng giấy khen.

III. NGUYÊN NHÂN CỦA NHỮNG THÀNH TÍCH ĐẠT ĐƯỢC:

1. Nguyên nhân khách quan:

- Mặc dù nền kinh tếchung của đất nước gặp khó khăn nhưng được sự quan tâm của lãnh đạo Thị xã tạođiều kiện cho Công ty thực hiện nhiệm vụ công ích đô thị của Thị xã, cộng vớisự phối hợp tốt của các cơ quan, đơn vị, các phường xã trên địa bàn Thị xã tạocho Công ty sự hợp đồng trong thực hiện nhiệm vụ VSMT chung của Thị xã đạt kếtquả cao.

2. Nguyên nhân chủ quan:

- Lãnh đạo Công tyxây dựng kế hoạch và biện pháp sát đúng với tình hình thức tế, lãnh đạo sát saomọi lĩnh vực công tác của đơn vị.

- Được người lao độngtrong Công ty đồng lòng ủng hộ, gắn bó và chí thú với công việc được giao khôngquản khó khăn, vất vả đóng góp nhiều ý kiến thiết thực vào công việc của Côngty.

IV. CÁC DANH HIỆU THI ĐUA VÀ HÌNH THỨC ĐÃ ĐƯỢC KHEN THƯỞNG:

Thànhtích của tập thể:

-Liên tục từ 2006-2014 hoàn thành v­ợt mức các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh mà Đạihội cổ đông đề ra.

-Tăng trư­ởng của Công ty từ 10% đến 25%.

Thu nhập của ng­ời lao động tăng từ 8% đến 20%

-Làm nghĩa vụ với Nhà n­ớc tăng từ 5% đến 60%.

- Đầu tư chiều sâu tăng từ 8% đến 50%.

-Thành tích đạt đ­ợc của cá nhân:

+Sáng kiến cải tiến kỹ thuật hợp lý hóa trong sản xuất:

a.Xây dựng và triển khai thực hiện thành công ph­ơng án xãhội hóa thu gom rác thải đã làm cho diện thugom rác thải của Thị xã đ­ợc mở rộng từ 60% (năm 2005) tăng lên 80% (năm 2009)đ­ợc thu gom sạch sẽ rác thải.

b.Hợp lý hóa sản xuất bằng việc thực hiện thu đổ rác đúng giờ, đúng địa điểm,giải quyết đ­ợc việc rác v­ơng vãi trên các đ­ờng phố của Thị xã, đ­ợc nhân dânthị xã đồng tình ủng hộ.

c.Sáng kiến tạo đ­ờng đi dã chiến trên mặt rác bằng lát cây bạch đàn làm đ­ờng đicho xe ô tô vận chuyển rác, đảm bảo tận dụng tối đa thể tích các lô trong khuxử lý rác thải núi Voi, thị xã Bỉm Sơn. Sáng kiến đã áp dụng thực tế 02 năm qua2008, 2009 mang lại hiệu quả thiết thực trong việc giải quyết vị trí xử lý rác.Theo thực tế khu xử lý rác của Thị xã chỉ chứa và xử lý đ­ợc 33.909m3nh­ng sáng kiến này đã làm cho khu xử lý thực hiện đ­ợc trên 40.000m3.

d.Dây truyền sử lý rác thải tình thếsàng lọc rác tại bãi rác núi Voi ph­ờng Đông Sơn đã đ­ợc thị xã phê duyệt.

Dây truyền đi vào sản xuất giải quyết đ­ợc 70% l­ợng rácthải tồn đọng ở bãi rác tạo thêm diện tích để tiếp nhận và xử lý rác cho 2-3năm sau.

+ Những thành tích đã đạt được biểu dương, khen thưởng:

* Của tập thể:

- Bằng khen của Chínhphủ năm 2012

- Cờ thi đua của UBND Tỉnh năm 2011

- Bằng khen của Tỉnh uỷ về công tác Dân vận năm 2009

- Bằng khen của UBND Tỉnh về nhiệm vụ kế hoạch năm 2010

- Bằng khen của Hiệp hội Môi tr­ờng Việt Nam năm 2008

- Bằng khen của VCCI năm 2011

- Bằng khen của Tổng liên đoàn lao động Việt Nam năm 2011

- Bằng khen của TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh  năm 2014

Và nhiều giấy khencủa Thị uỷ, UBND Thị xã Bỉm Sơn, Sở ban ngành cấp tỉnh.

* Của cá nhân:

- Bằng khen của Tỉnh ủy Thanh Hóa năm 2013

- Bằng khen của UBND Tỉnh năm 2010, 2012

- Bằng khen của Hiệp Hội môi tr­ờng và KCN VN năm 2012

- Bằng khen của Hội CCB tỉnh năm 2011

- Bằng khen của Trung tâm văn hoá doanh nhân Việt Nam năm2012

- Chiến sỹ thi đua cơ sở các năm 2011, 2012, 2013, 2014./.